Báo Mỹ: VinFast lập kỷ lục phát triển mẫu xe trong 11 tháng

Chủ Nhật, 16/09/2018 10:40 (GMT+7)

"Xe Việt với thiết kế Ý và công nghệ Đức" là bài viết giới thiệu về VinFast trên Tạp chí Auto Week của Mỹ.

báo mỹ: vinfast lập kỷ lục phát triển mẫu xe trong 11 tháng

Thiết kế mẫu SUV của Vinfast

Bài viết giới thiệu về VinFast của tác giả Jay Ramey trên Tạp chí Auto Week của Mỹ cho rằng, VinFast đã tìm ra một cách mới mẻ để khởi đầu một thương hiệu ô tô. Khởi đầu này hứa hẹn những kỹ thuật ấn tượng sẽ được tích hợp trong xe VinFast. Và ngay chặng đường đầu tiên, VinFast đã lập kỷ lục phát triển mẫu xe trong 11 tháng.

Trên Tạp chí ô tô danh tiếng Top Speed của Mỹ, tác giả Kirby có bài viết với tựa đề: “Tất cả chúng ta nên bắt đầu chú ý đến hãng xe VinFast đến từ Việt Nam”. Bài viết đánh giá, về mặt thiết kế, hai mô hình đầu tiên của VinFast mang những nét phong cách từ Pininfarina. Nhà thiết kế mang tính biểu tượng của Ý đã tạo ra hai chiếc xe trông hiện đại và tinh tế. Chiếc sedan trông hùng vĩ với mui xe dài và mặt trước vuông vức. Thiết kế phía trước rất đặc trưng nhờ vào một cặp đèn pha mỏng, cửa hút gió lớn, và lưới tản nhiệt độc đáo với các dải crôm có thể là biểu tượng của VinFast, tạo cho nó một vẻ ngoài trung thực và chắc chắn. Trong khi đó, thiết kế của chiếc SUV VinFast được xử lý tốt, mặt trước có sự tương đồng cao với mẫu Sedan. Chiếc SUV này có thể sớm đánh chiếm thị phần của bất kỳ hãng xe nào. Đừng ngạc nhiên nếu VinFast tiến hóa thành một hãng xe mà chúng ta sẽ phải nói đến trong nhiều năm nữa.

Trong khi đó tờ Teknavi.fi chạy tựa đề bài viết "VinFast đã phá vỡ những quy tắc truyền thống". Bài báo viết: "Trong quá trình thiết kế, VinFast đã phá vỡ những quy tắc truyền thống khi trưng cầu ý kiến của khách hàng trong nước trước khi đưa ra bản thiết kế cuối cùng. Nhà sản xuất trình bày 20 bản phác thảo khác nhau của các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới, với hơn 62.000 lựa chọn ra hai mẫu xe cuối cùng. Các thiết kế của Italdesign đã làm hài lòng được số đông, và Pininfarina là studio hoàn thiện sản phẩm". 

Video giới thiệu thiết kế xe SUV của Vinfast:

"VinFast đã đưa Việt Nam lên phía trước sân khấu
Nguyễn Tiến Mạnh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những pha nước rút, vượt mặt đối thủ nhanh kinh hoàng của các tay đua nổi tiếng thế giới trong môn đua xe Công thức 1