Cháy nhà máy Thaco Bus không ảnh hưởng tiến độ giao xe cho khách

Thứ Hai, 13/02/2017 11:03 (GMT+7)

Nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy là do chập điện. Chỉ sau 5 ngày, nhà máy đã hoạt động bình thường.

cháy nhà máy thaco bus không ảnh hưởng tiến độ giao xe cho khách
Theo nhận định ban đầu được điều tra, đám cháy bùng lên ở nhà máy Thaco Bus là do chập điện - Ảnh minh họa

Như báo chí đã đưa tin, 18 giờ ngày 2/2/2017 đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô khách (Thaco Bus) thuộc Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai – Trường Hải. Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, các lực lượng chức năng liên quan cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng CBCNV khu phức hợp gần nhà máy, tham gia chữa cháy và di chuyển chuyển tài sản ra khu vực an toàn. Đến 21 giờ cùng ngày, đám cháy được khống chế.

Theo nhận định ban đầu được điều tra, đám cháy bùng lên ở nhà máy Thaco Bus là do chập điện. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ để có kết luận cuối cùng.

Đại diện phía Thaco cho biết: “Thaco đã mua bảo hiểm của Công ty bảo hiểm BIDV Hồ Chí Minh (BIC - là đầu mối bảo hiểm) và Công ty bảo hiểm PVI Đà Nẵng (là đơn vị đồng bảo hiểm), với tổng giá trị là 638 tỷ đồng, (tài sản nhà xưởng 110 tỷ đồng, linh kiện phụ tùng là 528 tỷ đồng). Đến nay, BIC đã cử đơn vị giám định độc lập là Công ty TNHH Giám định Vietnam International Adjuster (VIA) tiến hành giám định tổn thất tại nhà máy Thaco Bus từ ngày 3/2/2017. Ban đầu ước tính mức độ thiệt hại ước khoảng 250 tỷ đồng”.

cháy nhà máy thaco bus không ảnh hưởng tiến độ giao xe cho khách
Chỉ sau 5 ngày, đến ngày 12/2/2017, Nhà máy Thaco Bus trở lại hoạt động bình thường - Ảnh minh họa

Trước tinh thần đảm bảo tốt chất lượng sản phẩm và kịp thời bàn giao xe cho khách hàng, ngay sau khi nhận bàn giao mặt bằng từ các cơ quan chức năng, toàn thể CBCNV Thaco đã tham gia khắc phục hậu quả. Hơn 1.000 cán bộ, nhân viên, công nhân của nhà máy Thaco Bus cùng với các nhà máy, đơn vị khác trong Khu phức hợp đã được huy động làm việc với tinh thần khẩn trương khắc phục hậu quả. Chỉ sau 5 ngày, đến ngày 12/2/2017, Nhà máy Thaco Bus trở lại hoạt động bình thường. Số CBCNV của nhà máy Thaco Bus nghỉ việc tạm thời do sự cố được hưởng 70%  lương theo Luật Lao động.

Như vậy, tỉnh Quảng Nam, cơ quan Bộ Công an và Thaco đã thực hiện tốt công điện của Thủ tướng. Đến nay, nhà máy đã khôi phục hoạt động sản xuất như ban đầu, đảm bảo tốt chất lượng sản phẩm và kịp thời bàn giao xe cho khách hàng.

Xem thêm video:

Thaco sẽ hợp tác với công ty LS Mtron, hợp tác sản
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những pha nước rút, vượt mặt đối thủ nhanh kinh hoàng của các tay đua nổi tiếng thế giới trong môn đua xe Công thức 1