Mẫu xe Corolla thế hệ mới được Toyota bật mí với phiên bản hatchback và dự kiến sẽ được giới thiệu cuối tháng 3/2018.

Corolla 1

Những hình ảnh đầu tiên của Corolla 2019

Hãng xe hơi Nhật Bản vừa xác nhận sẽ giới thiệu Corolla thế hệ mới tại triển lãm ô tô New York diễn ra vào cuối tháng 3. Phiên bản được giới thiệu đầu tiên sẽ là bản hatchback. Cảm quan về ngoại hình, Corolla hatchback 2019 có thiết kế gần như giống hệt với chiếc Auris hatchback mà Toyota vừa mới giới thiệu cho thị trường châu Âu hồi đầu tháng 3.

Corolla 2

Corolla thế hệ mới được thay đổi toàn diện về mặt thiết kế

Giống như các mẫu xe mới gần đây của Toyota, Corolla hatchback 2019 cũng sẽ được xây dựng trên nền tảng khung gầm TGNA mới. Hãng cho biết sự kết hợp giữa nền tảng khung gầm TGNA nhẹ và cứng hơn với một hệ thống treo thể thao, Toyota Corolla 2019 hứa hẹn sẽ đem đến cho người điều khiển cảm giác thú vị hơn khi cầm lái.

Corolla 6

Corolla được xây dựng trên nền tảng khung gầm TGNA mới của Toyota

So với mẫu xe tiền nhiệm Corolla thế hệ mới của mẫu xe này đều dài hơn, rộng hơn và thấp hơn. Cụ thể, chiều dài đã đạt 4.369 mm (dài hơn 38 mm), chiều rộng là 1.791 mm (hơn 31 mm), chiều cao là 1.438 mm (thấp hơn 25 mm). Chiều dài cơ sở cũng đã cải thiện thêm 38 mm, đạt 2.639 mm.

Corolla 5

Corolla thế hệ mới trang bị nhiều thiết bị ngoại thất cao cấp

Toyota trang bị cho Corolla 2 sự lựa chọn động cơ, sẽ có một phiên bản động cơ Turbo và một động cơ xăng 2.0L phổ thông. Mặc dù chưa có con số cụ thể nhưng Toyota khẳng định nó sẽ mạnh mẽ và tiết kiệm hơn trước. Kích thước động cơ 2.0L mới trên Corolla hatchback 2019 cũng sẽ nhỏ hơn, nhẹ hơn và tinh tế hơn mẫu động cơ 1.8L mà nó thay thế.

Corolla 10

Không gian nội thất được thiết kế hiện đại hơn so với thế hệ trước

Bên trong, các khu vực đều gắn chặt với phong cách thiết kế thường thấy trên xe Toyota. Các chi tiết thiết kế và vật liệu đều tạo cảm giác trông rất quen thuộc. Tuy nhiên, có một vài điểm nhấn đáng chú ý như màn hình giải trí cỡ lớn 8 inch đã được tách biệt hẳn lên ở vị trí cao nhất thay vì tích hợp vào trong bảng điều khiển trung tâm.

Corolla 11

Khoang nội thất của Corolla cho cảm giác rộng hơn người tiền nhiệm

 Các tính năng an toàn chuẩn bao gồm phanh tự động khẩn cấp khi phát hiện người đi bộ, điều khiển hành trình thích ứng, cảnh báo lệch làn đường và hỗ trợ giữ làn đường. Giống như tất cả các mô hình năm 2019, camera lùi cũng đã trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc theo điều luật mới do Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) công bố.

Corolla 8

Corolla sẽ được bán ra tại Mỹ từ cuối năm 2018

Các gói giải trí cao cấp sẽ được tích hợp tính năng Apple CarPlay, nhưng không may đối với những người sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android, Toyota vẫn chưa đưa vào tính năng Android Auto. Xe hiện vẫn chưa được công bố giá chính thức nhưng dự kiến sẽ được bán ra tại Mỹ từ cuối năm 2018.