Có nên lắp camera hành trình cho xe hơi?

Thứ Bảy, Ngày 02/07/2016 07:52 AM (GMT+7)

Camera hành trình là thiết bị đang được rất nhiều tài xế trên thế giới sử dụng.

có nên lắp camera hành trình cho xe hơi?
Camera hành trình trên xe ô tô - Ảnh minh họa

Tại Việt Nam tình trạng giao thông vô cùng phức tạp, camera hành trình là một thiết bị vô cùng hữu ích đối với các tài xế. Công dụng của camera hành trình là ghi lại toàn bộ hình ảnh trên đường, giúp làm bằng chứng khi xảy ra bất kì một sự cố không mong muốn nào trên đường.

Ngoài ra trọng một số trường hợp đặc biệt, khi bị Cảnh sát giao thông thổi phạt sai lỗi, Camera hành trình có thể là một “trợ thủ” đắc lực giúp tài xế “giải oan” mà không cần phải mất thời gian giải thích hoặc xảy ra các tiêu cực trong xử lý vi phạm giao thông. Đây là bằng chứng không thể chối cãi vì chúng ta không thể can thiệp vào xử lý các hình ảnh mà Camera đã ghi lại khi ở trên xe.

Việt Nam hiện nay đã cho phép sử dụng hình ảnh của người dân cung cấp để xử phạt vi phạm giao thông theo hình thức phạt nguội vậy nên Camera hành trình lại tiếp tục ghi điểm, góp phần vào công tác giám sát an toàn giao thông. Nhờ Camera hành trình, khi gặp bất kì vi phạm nào về an toàn giao thông, các tài xế có thể trích xuất hình ảnh, gửi cho các cơ quan có thẩm quyền để xử phạt phương tiện vi phạm theo hình thức phạt nguội, đảm bảo công bằng và hạn chế các hành vi vi phạm giao thông ở nơi không có sự xuất hiện của lực lượng chức năng.

Đã có rất nhiều vụ tai nạn, cướp giật, các lỗi vi phạm giao thông được Camera hành trình ghi lại, giúp ích rất nhiều cho công tác xét xử, giải quyết tai nạn cũng như xử phạt các vi phạm giao thông nghiêm trọng như chạy ngược chiều trên đường cao tốc, lãng lách đánh võng, cướp làn, gây tai nạn rồi bỏ chạy,… 

Trên thị trường có rất nhiều loại Camera hành trình tốt, giá cả hợp lý, dao động từ một triệu đồng tới vài triệu đồng. Chính vì vậy, việc sắm Camera hành trình là quyết định vô cùng đúng đắn mà các tài xế Việt nên cân nhắc để trang bị cho chiếc xe của mình. 

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ

Video

Video: Đánh giá mẫu xe Toyota Vios vừa ra mắt
Mẫu sedan của Toyota được nâng cấp đáng kể để gia tăng sức cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Accent hay Honda City