“Cuộc chiến không cân sức” giữa xe van và siêu xe

Thứ Hai, Ngày 09:22, 03/10/2016 (GMT+7)

Xe thắng cuộc trong cuộc thi tài không khó đoán khi "kẻ" tham dự chỉ là chiếc xe van 9 chỗ chạy bằng điện.

“cuộc chiến không cân sức” giữa xe van và siêu xe
Xe van 9 chỗ Edna EV chạy hoàn toàn bằng điện sở hữu công suất lên tới 900 mã lực - Ảnh cắt từ clip

Mới đây tại California, hãng xe điện Atieva đã mang tới cuộc đua 400m một “siêu phẩm” xe van 9 chỗ mang tên Edna EV chạy hoàn toàn bằng điện với thân hình to lớn hơn bất kỳ chiếc xe nào có mặt tại đây. Chiếc xe đã khiến giới chế tạo xe hơi và xe chạy điện kinh ngạc khi “cả gan” tham gia vào cuộc chiến của những siêu xe có mặt tại đây.

Trong cuộc so tài đầu tiên với mẫu xe điện 4 cửa sở hữu khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới Tesla Model S, Enda EV khiến mọi người ngỡ ngàng khi cán đích với thành tích “sát nút” và bất ngờ nhất là trong cuộc chiến với siêu xe Ferrari 458 Speciale “trứ danh” và Nissan GT-R R35, chiếc xe van điện kém tên tuổi Edna EV đã khiến người xem ngỡ ngàng khi cán đích trước và bỏ xa 2 đối thủ “lẫy lừng” lại đằng sau.

Khi tìm hiểu, có lẽ mọi người sẽ “té ngửa” khi biết đây là một “siêu xe” van 9 chỗ sử dụng hệ thống pin 87kWh và 4 động cơ điện trên 4 bánh xe cùng với hệ thống truyền động từ Mercedes-Benz Metris giúp xe sản sinh công suất tối đa lên tới 900 mã lực, giúp xe tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 2,76 giây.

 Nguồn: Youtube

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ

Video

Video: Đánh giá mẫu xe Toyota Vios vừa ra mắt
Mẫu sedan của Toyota được nâng cấp đáng kể để gia tăng sức cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Accent hay Honda City