FCA tiếp tục phải triệu hồi hàng loạt xe Maserati

Thứ Hai, 27/06/2016 16:48

Fiat Chrysler Automobiles đã phải mở rộng đợt triệu hồi tại thị trường Mỹ liên quan đến lỗi hộp số.

fca tiếp tục phải triệu hồi hàng loạt xe maserati
Hộp số trên mẫu Maserati Ghibli phiên bản 2014 - Ảnh: Automotive

Tập đoàn Fiat Chrysler Automobiles đã phải mở rộng đợt triệu hồi tại thị trường Mỹ liên quan đến các mẫu xe thể thao Maserati Quattroporte và Ghibli do bị lỗi liên quan đến hệ thống điều khiển số. 

Hồi cuối tháng 5 tại thị trường Mỹ, FCA đã phải triệu hồi 26.500 chiếc Quattroporte và Ghibli liên quan đến hệ thống thước lái. Và lần này, sẽ là 13.092 chiếc Quattroporte và Ghibli phiên bản 2014, để khắc phục nguyên nhân liên quan đến việc điều khiển hộp số. Cơ quan quản lí An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, các mẫu xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ 6/2013 đến 28/2/2014.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do hệ thống điều khiển hiển thị các bước số (P, R, N, D) trên các mẫu Maserati này có thể khiến người tưởng lầm là đã về P - Park trước khi ra khỏi xe và hiện tại Mỹ đã ghi nhận 41 trường hợp tai nạn có thể liên quan đến hiện tượng này trên các mẫu Maserati Quattroporte và Ghibli.

Maserati sẽ cài đặt lại phần mềm quản lí hộp số của các mẫu xe này và sẽ liên lạc trực tiếp tới các khách hàng tại Mỹ từ ngày 1/7 tới đây.

Thương hiệu Maserati đã chính thức có mặt tại Việt Nam từ cuối 2015 và trong danh mục sản phẩm cũng có các mẫu Quattroport và Ghibli. Tuy nhiên, nhà phân phối chính thức hiện chưa có thông tin cụ thể nào về việc các mẫu xe này có liên quan đến việc triệu hồi tại thị trường Mỹ hay không.

T.H
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
35 bản thiết kế ô tô VinFast tầm giá phổ thông do các thương hiệu thiết kế nổi tiếng thế giới thực hiện.