Gặp tai nạn trên đường cao tốc vì... chất nhờn của ốc sên

Thứ Bảy, 02/07/2016 07:24

Một vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra tại Đức, nguyên nhân chính là do chất nhờn của một bầy ốc sên bò trên đường

gặp tai nạn trên đường cao tốc vì... chất nhờn của ốc sên
Dấu vết của chất nhờn do đàn ốc sên để lại trên đường cao tốc - Ảnh: The Local

Một vụ tai nạn giao thông hi hữu xảy ra tại Đức, tài xế của một chiếc Trabant đã bị mất lái khi đang lưu thông trên tuyến đường cao tốc Autobahn, khiến xe đâm vào lan can bên đường và khiến chiếc xe đã bị hư hỏng nặng, nhưng may mắn tài xế không bị chấn thương gì.

Cảnh sát sau đó đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc. Nguyên nhân sau đó được xác định do xe đã chạy qua một đàn ốc sên lớn bò trên đường và chất nhờn của ốc sên khiến xe trượt bánh, mất lái.

Cảnh sát cho biết chất nhờn ốc sên này sau đó đã được mặt trời hong khô nên không gây nguy hiểm cho các xe khác trên đường. Một số con ốc sên đã bị chiếc xe cán qua, còn phần lớn may mắn thoát nạn qua bãi cỏ ven đường.

Autobahn là hệ thống đường cao tốc liên bang tại Đức và nổi tiếng trên toàn thế giới vì đây là tuyến đường cao tốc duy nhất trên thế giới có nhiều đoạn không giới hạn tốc độ tối đa. Mỗi hướng chạy có ít nhất từ 2 đến 5 làn xe, cộng thêm 1 làn đậu khẩn cấp cho trường hợp xe bị hư, giữa hai hướng chạy đều có giải phân cách tách ngang với mỗi 2 km bên lề của làn đậu khẩn cấp đều có 1 cột điện thoại cấp cứu.

Theo UPI/The Local
Minh Phúc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Sau thành công của mẫu xe đang được bán tại Đông Nam Á, Mitsubishi Xpander phiên bản đặc biệt sẽ được ra mắt tại triển lãm ô tô tại Indonesia.