Giáo trình an toàn giao thông mới cho học sinh trung học cơ sở

Thứ Sáu, 18/08/2017 09:54 (GMT+7)

Honda Việt Nam phối hợp khởi động chương trình giáo dục ATGT mới cho học sinh THCS năm học 2017-2018.

giáo trình an toàn giao thông mới cho học sinh trung học cơ sở
Chương trình giáo dục An toàn giao thông cho học sinh THCS năm học 2017-2018 vừa được khởi động tại Đà Nẵng.

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa phối hợp với Công ty Honda Việt Nam (HVN), Bộ GD&ĐT, Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức Hội thảo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2017-2018 và tập huấn kỹ năng giảng dạy nội dung ATGT trong các trường THCS cho 10 tỉnh/thành phố, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Cần Thơ đồng thời chính thức khởi động chuỗi chương trình giáo dục ATGT mang tên “ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh cấp THCS năm học 2017-2018.

Đây là lần đầu tiên chương trình tập huấn giảng dạy ATGT dành cho học sinh cấp THCS được triển khai cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán trong các trường THCS. Tại các buổi tập huấn, các Sở GD&ĐT đã được hướng dẫn triển khai dạy học thử nghiệm chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” cấp THCS và sẽ triển khai Hội thi ATGT cho nụ cười ngày mai cấp THCS tại 10 tỉnh/thành phố nêu trên.

Với mục đích trang bị cho các em học sinh kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, Công ty Honda Việt Nam cũng đã phối hợp với Bộ GD&ĐT và các cơ quan có liên quan biên soạn giáo trình dành riêng cho các em học sinh cấp THCS. Cuốn sách được xây dựng dựa trên những yêu cầu đòi hỏi từ thực tế, phù hợp với hoạt động dạy và học trong nhà trường, có tham khảo kinh nghiệm của các quốc gia phát triển và trong khu vực, sàng lọc lựa chọn các nội dung phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam.

Cuốn sách có nhiều nội dung mang tính hướng dẫn, gợi mở, khuyến khích tính chủ động và tạo điều kiện để cả học sinh, giáo viên có thể sáng tạo, phát triển năng lực phản biện và tư duy độc lập. Đây cũng chính là những nỗ lực của Honda Việt Nam cũng như các cơ quan Chính phủ trong việc đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trong học sinh.

Chương trình giáo dục ATGT cho học sinh THCS sẽ được triển khai từ nay đến hết tháng 12/2017 với 50 trường và khoảng 18.000 học sinh của 10 tỉnh/thành phố. Sau khi triển khai thí điểm tai 10 tỉnh/thành phố nói trên, chương trình sẽ được xem xét, đánh giá và rút kinh nghiệm để triển khai trong phạm vi cả nước .

Đại diện HVN trao tặng số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc ôtô Lexus BKS 29A 742.75 do nữ điều khiển gây tai nạn liên hoàn tại Hà Nội khiến ít nhất 5 người bị thương, làm hư hỏng nhiều phương tiện.