Cư dân mạng hoảng hồn với hình ảnh tài xế xe tải thản nhiên bỏ vô lăng đi ngủ trong khi xe đang chạy.

y

Hoảng hồn với tài xế bỏ vô lăng đi... ngủ

Mới đây, cư dân mạng bất ngờ, hoảng hồn với hình ảnh tài xế xe tải thản nhiên bỏ vô lăng đi ngủ trong khi chiếc xe đang chạy tốc độ cao. Tài xế liều lĩnh này sử dụng một chiếc va li nặng đặt vào chân ga để giữ tốc độ.

Sau khi xem xong đoạn clip, hầu hết người xem tỏ ra bất bình với hành động này của tài xế xe tải. Nếu chẳng may có sự cố xảy ra, liệu tài xế này có thao tác kịp trong khi chân ga còn đang được giữ bởi một chiếc va li. 

Trao đổi với PV Xe Giao thông, một "tài già" nhiều năm lái xe tải chạy đường dài cho biết, khi lái xe cảm thấy buồn ngủ, tốt nhất nên dừng đỗ tại nơi cho phép, an toàn để chợp mắt. Tuyệt đối không được bỏ tay khỏi vô lăng hoặc để tình trạng ngủ quên khi đang lái xe, rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. Cafe hay nước tăng lực, nước chè đặc cũng là một biện pháp hữu hiệu giúp tài xế thoát cơn buồn ngủ khi phải lái xe trong thời gian dài.

Tại Việt Nam đến nay chưa phát hiện trường hợp bỏ lái đi ngủ như tài xế này. Tuy nhiên những tài xế vừa lái xe vừa nghe điện thoại hay dùng chân lái xe đã bị phát hiện và xử phạt rất nặng. Như trường hợp tài xế Thái Văn Tuấn (Nghệ An) sử dụng chân điều khiển vô lăng xe tải 8 tấn đã bị CSGT Nghệ An phạt khoảng 8 triệu đồng. Nghị định xử phạt vi phạm giao thông cũng đã quy định, từ ngày 1/8/2016, tài xế điều khiển ô tô mà nghe điện thoại sẽ bị xử phạt lên tới 800.000 đồng.

Xem clip tài xế bỏ vô lăng đi... ngủ:

 Nguồn: Facbook