Honda CR-V vừa ra mắt hưởng nhiều ưu đãi thuế, giá xe có giảm?

Thứ Năm, Ngày 16/11/2017 07:35 AM (GMT+7)

Tuy chưa có giá bán chính thức nhưng Honda CR-V mới khi về Việt Nam trong năm 2018 sẽ được nhiều ưu đãi thuế.

honda cr-v vừa ra mắt hưởng nhiều ưu đãi thuế, giá xe có giảm?

Tuy chưa có giá bán chính thức nhưng Honda CR-V mới khi về Việt Nam trong năm 2018 sẽ được nhiều ưu đãi thuế

Ngày 13/11, Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức giới thiệu Honda CR-V phiên bản hoàn toàn mới, sử dụng động cơ tăng áp 1.5L với giá bán dự kiến cho bản cao cấp nhất dưới 1,1 tỷ đồng. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản là E (tiêu chuẩn), G (trung bình) và L (cao cấp). Tuy nhiên, đó chỉ là giá bán dự kiến, không phải giá bán chính thức.

Một lãnh đạo Honda cho biết, cần phải tiếp tục xem xét nhiều yếu tố liên quan, tác động đến giá ô tô nhập khẩu để từ đó điều chỉnh giá bán chính thức CR-V phiên bản mới cho phù hợp. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá Honda CR-V mới chính là thuế đối với mẫu xe này.

Theo đó, Honda CR-V mới khi về Việt Nam năm 2018 sẽ được hưởng ưu đãi 2 loại thuế là thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt. Lãnh đạo Honda tiết lộ, CR-V phiên bản mới được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan đã đạt tỷ lệ nội địa hóa nội khối ASEAN từ 40% trở lên, đủ điều kiện để được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0% khi về Việt Nam. Bên cạnh đó, do sử dụng động cơ 1.5L, nên từ 2018, mẫu xe này sẽ chỉ phải chịu thuế Tiêu thụ đặc biệt là 40%, thay vì 45% so với hiện nay (giảm 5%). Như vậy khi được nhập khẩu về Việt Nam năm 2018, Honda CR-V mới được ưu đãi tới 35% các loại thuế (thuế nhập khẩu hiện là 30%) so với xe nếu nhập khẩu vào thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên theo nhiều ý kiến chuyên gia, dù được ưu đãi thuế nhưng giá bán mẫu xe này không chỉ chịu tác động bởi thuế, mà còn chịu tác động từ Nghị định 116 vừa được Chính phủ ban hành nên mức độ giảm giá như thế nào vẫn tiếp tục phải chờ. 

 

 

Mazda CX-5 hoàn toàn mới sẽ chính thức ra mắt ngày
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ

Video

Video: Đánh giá mẫu xe Toyota Vios vừa ra mắt
Mẫu sedan của Toyota được nâng cấp đáng kể để gia tăng sức cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Accent hay Honda City