Honda Vision là mẫu xe máy bán chạy nhất Việt Nam

Thứ Tư, Ngày 22/11/2017 10:45 AM (GMT+7)

Trong 10 tháng đầu năm 2017 đã có 376.598 chiếc Vision được bán ra, xếp thứ hai là Yamaha Sirius với 354.238 xe.

honda vision là mẫu xe máy bán chạy nhất việt nam

Honda Vision hiện là mẫu xe máy bán chạy nhất thị trường Việt Nam

Tuy Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) không công bố chính xác doanh số bán hàng của từng hãng và dòng xe nhưng theo nguồn tin của PV Xe Giao thông, Honda Vision đã vượt qua Yamaha Sirius để trở thành mẫu xe máy bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Trong 10 tháng đầu năm 2017 đã có 376.598 chiếc Vision được bán ra, Yamaha Sirius xếp thứ 2 với 354.238 xe. Mẫu xe bán chạy thứ 3 là cái tên khá quen thuộc - Wave Alpha.

Doanh số tháng 10 bứt phá đã giúp Vision dành lại ngôi vị số 1 từ Sirius. Mới chỉ tháng trước Yamaha Sirius vẫn là mẫu xe bán chạy nhất thị trường trong nước với hơn 316.000 xe được bán ra. Việc Honda Vision soán ngôi của Sirius cũng xác tín những dự báo trước đây của các chuyên gia về việc chuyển dịch cơ cấu giữa xe tay ga và xe số tại thị trường Việt Nam.

Tính đến hết Quý III/2017, theo báo cáo của VAMM cả nước đã tiêu thụ hơn 2,37 triệu xe máy. Số liệu kể trên được cung cấp bởi 5 thành viên của VAMM bao gồm: Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki và SYM.

Ngoài ra, số liệu này không bao gồm doanh số bán hàng của các thương hiệu xe phân khối lớn hiện đang có mặt tại Việt Nam, như Ducati, Kawasaki, BMW, KTM, Benelli... Doanh số bán hàng của các thành viên VAMM vẫn duy trì ổn định mặc cho những dự đoán về sự bão hòa của thị trường xe máy trong nước.

Sau Quý 3/2017, Honda Việt Nam (HVN) đã nắm giữ
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ

Video

Video hướng dẫn cách thay lốp dự phòng ô tô
Thay thế lốp dự phòng trên ô tô sao cho chính xác và dễ dàng là điều không phải người sử dụng xe nào cũng biết.