Loạt xe hơi VinFast lộ diện trước thềm Paris Motor Show 2018

Thứ Năm, 06/09/2018 10:07 (GMT+7)

Những hình ảnh đầu tiên về cả 2 mẫu xe sedan và SUV của VinFast đã chính thức được công bố.

loạt xe hơi vinfast lộ diện trước thềm paris motor show 2018

Hình ảnh  mẫu sedan đầu tiên của thương hiệu ô tô Việt, VinFast

Ngày 6/9, hãng xe VinFast công bố một số hình ảnh thiết kế ngoại thất của hai mẫu xe đầu tiên sắp ra mắt tại Paris Motor Show 2018.

Cả hai chiếc xe đều được phát triển dựa trên tỷ lệ kích thước lý tưởng nhất của công nghiệp xe hơi quốc tế. Từ nền tảng cấu trúc vốn có, các nhà thiết kế của VinFast và Pininfarina đã xây dựng nên những chiếc xe ổn định, có chiều dài cơ sở lớn, kết cấu thanh thoát và khơi gợi cảm hứng. 

Đặc biệt, phần gây ấn tượng mạnh mẽ nhất đến từ đầu xe ở cả sedan và SUV, với trung tâm là chữ “V” màu bạc được thiết kế độc đáo. Bên phải của chữ “V” là thanh nẹp cờ rôm nằm ngang, kết hợp với dải đèn LED ban ngày (DLR) tạo nên chữ “F” cách điệu, đại diện cho âm tiết thứ hai của VinFast. Từ chữ “V”, các đường dập nổi cá phóng khoáng, tạo cho chiếc xe một vẻ đẹp hiện đại và mới mẻ.

loạt xe hơi vinfast lộ diện trước thềm paris motor show 2018

Hình ảnh ngoại thất đầy đủ của mẫu SUV đầu tiên của VinFast

Ông David Lyon, Giám đốc thiết kế của VinFast chia sẻ: “Vóc dáng nổi bật với những đường nét sang trọng và chi tiết trang trí tinh tế tạo nên cho xe VinFast điểm khác biệt lớn, xoay quanh hình tượng chữ V độc đáo tượng trưng cho Việt Nam cũng như Vingroup, VinFast. Chúng tôi và Pininfarina đã trau chuốt từng đường nét để đảm bảo cả sedan và SUV đều chuyển tải được vẻ đẹp tự nhiên cũng như tính cách cởi mở, năng động của đất nước và con người Việt Nam, thông qua ngôn ngữ thiết kế hiện đại và đẳng cấp quốc tế”

Theo kế hoạch, đúng 1 năm sau cuộc bình chọn mẫu xe, VinFast sẽ đưa hai chiếc xe mẫu sedan và SUV tham dự triển lãm ô tô Paris (Paris Motor Show) năm 2018, trước khi giới thiệu tới công chúng Việt Nam vào cuối năm nay. Chương trình ra mắt chính thức sẽ bắt đầu vào ngày 2/10/2018 theo giờ Paris.

Với việc ra mắt tại Paris Motor Show 2018, VinFast sẽ trở thành là nhà sản xuất ô tô Việt Nam đầu tiên tham dự Top 5 triển lãm ô tô quốc tế lớn nhất, khẳng định sự tự tin, tư duy khác biệt và tầm nhìn toàn cầu của một thương hiệu Việt trẻ trung năng động và tràn đầy năng lượng tiến về phía trước.

Video giới thiệu mẫu xe của VinFast:

VinFast và Siemens Việt Nam ký kết hợp đồng về
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mẫu SUV 7 chỗ của Hyundai dự kiến sẽ được giới thiệu tại thị trường Việt Nam trong ít ngày tới đây.