Untitledc
Danh sách do WardsAuto, tạp chí uy tín từng chấm điểm 10 động cơ xe hơi tốt nhất thế giới năm 2016 bình chọn

Trong danh sách những động cơ xe hơi tốt nhất thế giới năm 2017 của WardsAuto, không có sự xuất hiện của động cơ V8 như trước kia, thay vào đó là sự lên ngôi của động cơ tăng áphệ dẫn động hybrid. Đây như một minh chứng rõ ràng về xu hướng của ngành công nghiệp ô tô hiện nay, đó chính là giảm dung tích xy-lanh, dùng công nghệ tăng áp và điện hóa, tạo ra những loại động cơ tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn cho công suất lớn.

Để có được danh sách này, WardsAuto đã đánh giá 40 loại động cơ khác nhau trong thời gian từ tháng 10-11/2016 và những mẫu xe được đánh giá đều có giá bán dưới 62.000 USD. Sau đó, dựa trên các đánh giá thu thập được dựa trên công suất, mô-men xoắn, so sánh thông số, tiếng ồn lọt vào trong xe, lượng nhiên liệu tiêu thụ quan sát thực tế và công nghệ áp dụng, WardsAuto chấm điểm và đưa ra danh sách 10 động cơ xe hơi tốt nhất thế giới năm 2017.

xegiaothong_dong_co_tot_nhat_1Động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng, tăng áp, dung tích 3.0 lít trên BMW M240i.

xegiaothong_dong_co_tot_nhat2Hệ dẫn động plug-in hybrid bao gồm máy xăng 4 xy-lanh, DOHC, dung tích 1,5 lít, kết hợp với mô-tơ điện EREV của Chevrolet Volt.

xegiaothong_dong_co_tot_nhat3Hệ dẫn động plug-in hybrid bao gồm máy xăng V6, DOHC, dung tích 3,6 lít, kết hợp với mô-tơ điện PHEV của Chrysler Pacifica Hybrid.

xegiaothong_dong_co_tot_nhat4Động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, DOHC, dung tích 2,3 lít của Ford Focus RS.

xegiaothong_dong_co_tot_nhat5Hệ dẫn động hybrid bao gồm máy xăng 4 xy-lanh, DOHC, dung tích 2.0 lít, kết hợp với mô-tơ điện HEV của Honda Accord Hybrid.

xegiaothong_dong_co_tot_nhat6Động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, DOHC, dung tích 1,4 lít của Hyundai Elantra Eco.

xegiaothong_dong_co_tot_nhat7Động cơ V6, tăng áp, DOHC, dung tích 3.0 lít của Infiniti Q50.

xegiaothong_dong_co_tot_nhat8Động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, DOHC, dung tích 2,5 lít của Mazda CX-9.

xegiaothong_dong_co_tot_nhat9Động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, DOHC, dung tích 2.0 lít của Mercedes-Benz C300.

xegiaothong_dong_co_tot_nhat10Động cơ 4 xy-lanh, siêu nạp, tăng áp, DOHC, dung tích 2.0 lít của Volvo V60 Polestar.