SantaFe giảm giá khủng, hàng loạt mẫu xe dè chừng

Thứ Bảy, Ngày 21/10/2017 10:59 AM (GMT+7)

Nhiều mẫu xe có giá tương đồng với SantaFe như KIA Sorento, Chevrolet Captiva hay Nissan X-Trail sẽ tiếp tục khó khăn.

santafe giảm giá khủng, hàng loạt mẫu xe dè chừng

Hyundai SantaFe hiện đang có mức giá hấp dẫn chỉ từ 898 triệu đồng sau đợt giảm giá sốc

Mẫu SUV 7 chỗ SantaFe vừa được Hyundai Thành Công (HTC) điều chỉnh giảm giá tới hơn 200 triệu đồng giúp giá bán mẫu xe này khởi điểm chỉ từ 898 triệu đồng. Không chỉ có nhiều lợi thế cạnh tranh trong phân khúc SUV 7 chỗ với mức giá hấp dẫn kể trên ngay cả các đối thủ không cùng phân khúc như: Mazda CX-5, Honda CR-V hay Nissan X-Trail cũng sẽ gặp khó khăn.

Phiên bản có giá cạnh tranh nhất của Hyundai SantaFe đang là  bản 2.4L máy xăng 1 cầu 4x2 với giá 898 triệu đồng trong khi đó Nissan X-Trail bản tương tự 2.0L 4x2 đang có giá bán khoảng 880 triệu đồng hay Honda CR-V 2.4L TG cũng đang có giá khoảng hơn 900 triệu đồng.

santafe giảm giá khủng, hàng loạt mẫu xe dè chừng

Nhiều mẫu xe SUV khác có mức giá tương đồng sẽ gặp thêm khó khăn khí SantaFe được giảm giá sâu - Ảnh minh họa

Ngoài mức giá tương đương, Hyundai SantaFe hiện có kích thước lớn và được trang bị  vượt trội so với các mẫu xe trong phân khúc crossover. Một điểm nữa là SantaFe là một mẫu xe được thiết kế 7 chỗ ngồi giúp chiếc xe đa dụng hơn khá nhiều so với 1 mẫu crossover. Trước đây việc được thiết kế với 7 chỗ ngồi cũng là một lợi thế của Nissan X-Trail tuy nhiên sau một thời gian mẫu xe này đã đánh mất dần lợi thế hấp dẫn với doanh số sụt giảm nghiêm trọng.

Các đối thủ chính trong phân khúc với SantaFe là Chevrolet Captiva, KIA Sorento hay Mitsubishi Outlander đều không có doanh số bán hàng tốt. Vì vậy việc giảm giá sâu của SantaFe càng đẩy mẫu xe này thêm khó khăn vào dịp cuối năm. Tuy Hyundai SantaFe không được HTC công bố doanh số chính thức nhưng theo những số liệu báo cáo tổng quát doanh số SantaFe đạt trung bình khoảng 500 xe/tháng.

Với mức giá kể trên rất khó để khách hàng có thể bỏ qua Hyundai SantaFe điều này cũng sẽ đẩy các đối thủ cạnh tranh cả trong và ngoài phân khúc thêm khó khăn.

Những khách hàng tại Anh đã bắt đầu được đặt hàng
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ

Video

Video: Đánh giá mẫu xe Toyota Vios vừa ra mắt
Mẫu sedan của Toyota được nâng cấp đáng kể để gia tăng sức cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Accent hay Honda City