Sedan vẫn là phân khúc được người Việt ưa thích nhất

Thứ Ba, Ngày 17/10/2017 09:59 AM (GMT+7)

Doanh số bán các mẫu xe sedan chiếm tới 48% thị phần xe du lịch trong 9 tháng đầu năm 2017.

sedan vẫn là phân khúc được người việt ưa thích nhất

Phân khúc Sedan vẫn được ưa thích nhất tại thị trường Việt Nam 

Sau 9 tháng đầu năm 2017 đã có 52.135 chiếc sedan được bán ra, đây cũng là phân khúc xe hơi bán chạy nhất kể từ đầu năm. Với doanh số bán hàng kể trên riêng dòng xe sedan đã chiếm tới 48% doanh số xe du lịch và 35% tổng doanh số bán hàng toàn ngành.

Trung bình hàng tháng thường có khoảng từ 3-4 mẫu sedan được lọt vào top xe bán chạy trong nước. Những mẫu sedan tiêu biểu luôn duy trì được doanh số ổn định từ đầu năm phải kể đến như Toyota Vios (15.034 xe), Mazda3 (7.686 xe) hay Honda City (5.080 xe). Những mẫu xe bán chạy nhất trong dòng sedan lại chủ yếu ở phân khúc B và C.

sedan vẫn là phân khúc được người việt ưa thích nhất

Toyota Vios là ông vua doanh số kể từ đầu năm với hơn 15.000 xe được bán ra

Tuy là dòng xe có doanh số bán hàng tốt nhất nhưng ở phân khúc sedan hạng D hiện lại đang chứng kiến sự sụt giảm đáng kể. Những mẫu xe như Toyota Camry, Honda Accord, Nissan Teana hay Mazda6 đều không có được doanh số như kỳ vọng. Nhiều mẫu sedan như Honda Accord hay Nissan Teana còn có doanh số sụt giảm khá nhiều so với cùng kỳ năm trước.

Một điều có thể lý giải cho sự sụt giảm này là việc các hãng xe đang gia tăng đáng kể nhưng trang bị cũng như công nghệ cho các phân khúc sedan hạng dưới giúp sức cạnh tranh của phân khúc B và C trở nên mạnh mẽ hơn. Ngoài ra một yếu tố khác cũng có tính quyết định không kém là việc giá bán của những mẫu sedan hạng B và C luôn được điều chỉnh linh hoạt hơn so với hạng D. Điều này khiến khách hàng dễ dàng để lựa chọn các mẫu sedan hạng dưới mà thờ ơ với phân khúc D.

Ford Ranger không đối thủ, xếp ngay sau là
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ

Video

Video: Đánh giá mẫu xe Toyota Vios vừa ra mắt
Mẫu sedan của Toyota được nâng cấp đáng kể để gia tăng sức cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Accent hay Honda City