Chiếc xe đua lao đi ở tốc độ rất nhanh mà không có bất kỳ sự tác động điều khiển nào của tài xế.

Roborace
Tài xế ngồi trong hoàn toàn để chiếc xe đua tự lái làm công việc của mình - Ảnh cắt từ clip

Ngồi trong một chiếc xe tự lái đã là mạo hiểm thế nhưng ngồi trong một chiếc xe đua tự lái hoàn toàn thì đòi hỏi người ngồi trong phải cực kỳ gan dạ. Một trong những hãng theo đuổi “giấc mơ” xe đua tự lái, không chỉ dừng lại ở xe tự lái đơn thuần đó chính là Roborace.

Khác với hệ thống Autopilot trên Tesla chỉ là hỗ trợ tài xế lái tự động trong một số trường hợp nhất định và được khuyến cáo không nên ỷ lại vào hệ thống này thì Roborace lại nuôi tham vọng lớn hơn nhiều, sản xuất một chiếc xe đua tự lái hoàn toàn. Không những vậy, chiếc xe đua này còn sử dụng động cơ chạy điện, cho công suất cũng như tốc độ khủng khiếp.

Theo dự kiến ban đầu, hãng sẽ tham gia vào FIA Formula E Championship mùa giải 2016 – 2017 thế nhưng do một vài trục trặc đã không kịp tiến độ để chiếc xe đua Robocare được “xuất quân”. Mãi cho tới nay, hãng này mới đưa 2 chiếc xe đua tự lái ra chạy thử trên đường đua Silverstone của Anh. Trong lần chạy thử này vẫn có sự hiện diện của tài xế trên xe với trọng trách là giám sát hệ thống, còn chiếc xe tự mình hoàn thành quãng đường thử nghiệm.

 Nguồn: Youtube