Tạp chí Consumers Reports đã đưa ra đánh giá từ phía 400.000 khách hàng, bình chọn Toyota là hãng xe đáng tin cậy nhất.

Consumers Reports (CR) mới đây đã công bố xếp hạng độ tin cậy của các hãng xe, với sự thất vọng lớn dành cho Tesla. Năm nay, thương hiệu xe được khách hàng tin dùng nhất là Toyota và Lexus. Dựa trên các khảo sát độ tin cậy được đưa ra, trong đó có phản hồi từ phía 400.000 người đăng ký, sở hữu 640.000 ô tô, CR cho rằng vấn đề ảnh hưởng đến độ tin cậy của các hãng xe hiện nay chính là việc áp dụng các công nghệ mới. Bên cạnh đó, nhiều chủ xe phàn nàn rằng hệ thống thông tin giải trí trên xe là một trong những nguyên nhân khiến chiếc xe giảm độ tin cậy.

Xếp ngay sau Toyota và Lexus là Kia, thương hiệu ô tô Hàn Quốc, đã vượt lên trên Hyundai về độ tin cậy. Hai thương hiệu xe hơi Đức là Audi và BMW ở các vị trí tiếp theo. Nằm trong TOP 10 thương hiệu xe đáng tin cậy nhất còn lại là Subaru, Infiniti, Buick, Honda, và Hyundai.

Đáng chú ý, Cadillac nằm ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng thương hiệu xe đáng tin cậy. Tuy nhiên, CR ghi nhận do Cadillac có khá ít mẫu xe nên chỉ cần 1 hoặc 2 mẫu xe giảm độ tin cậy có thể ảnh hưởng tới đánh giá toàn bộ thương hiệu.