Xe Volvo sản xuất tại Trung Quốc tốt hơn châu Âu

Thứ Hai, 21/05/2018 10:35

Phó Chủ tịch Volvo tuyên bố, những mẫu xe của hãng sản xuất tại Trung Quốc có chất lượng cao hơn châu Âu.

xe volvo sản xuất tại trung quốc tốt hơn châu Âu

Volvo tuyên bố những chiếc xe sản xuất tại Trung Quốc có chất lượng cao hơn châu Âu

Trong khi nhiều người vẫn còn cho rằng, những chiếc xe sản xuất tại Trung Quốc có chất lượng đáng nghi ngờ thì mới đây, Volvo đã khẳng định điều ngược lại. Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển có nhà máy tại Trung Quốc tuyên bố, những chiếc xe được sản xuất tại Trung Quốc hiện nay có chất lượng cao hơn so với những chiếc xe được sản xuất tại châu Âu.

Bên canh tuyên bố kể trên, ông Robin Page, Phó Chủ tịch Volvo cũng bày tỏ sự lo ngại khi Volvo coi Trung Quốc như một thị trường sản xuất thứ cấp, trong khi họ có cơ sở ở Thành Đô, Đại Khánh, Trương Gia Khẩu và Lộ Kiều. “Mọi người đều lo lắng về chất lượng, nhưng xe sản xuất ở Trung Quốc đã bắt đầu cao được đánh giá tốt hơn so với ở châu Âu”, Phó Chủ tịch Volvo cho biết.

Lý giải về điều này, ông Robin Page cho biết hiện nay, các nhà sản xuất châu Âu đã sử dụng hệ thống tự động quá nhiều mà không có điều chỉnh thủ công. Còn các hoạt động sản xuất của Trung Quốc nhắm vào ít sự sai sót hơn và ít tự động hóa hơn, cho phép điều chỉnh tốt trong quá trình sản xuất: “Trung Quốc có nhiều người hơn, ít tự động hơn, điều này thực sự mang lại cho chiếc ô tô có được sự chặt chẽ hơn về sai số,… và được điều chỉnh tốt hơn. Nó không phải một sự khác biệt lớn nhưng nếu đánh giá, xe sản xuất tại Trung Quốc khá tốt”.

Theo Carscoops

 

 

Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Honda Civic 2019 sẽ có một vài thay đổi về ngoại thất và trang bị so với phiên bản 2018 hiện có.