10 lý do quyết định việc chọn mua một chiếc ô tô mới

Thứ Bảy, 29/07/2017 12:26

Quyết định mua một chiếc xe mới không nên được coi nhẹ vì nó liên quan đến sự tiện lợi, tài chính của bạn.

10 lý do quyết định việc chọn mua một chiếc ô tô mới

Quyết định mua một chiếc xe mới không nên được coi nhẹ vì nó liên quan đến sự tiện lợi, tài chính của bạn

Theo nhận định của trang đánh giá xe hàng đầu của Mỹ, chi phí trung bình để mua một chiếc xe mới đang ở mức 35.300 đô la vào cuối năm 2016 và giá trung bình của chiếc xe đã qua sử dụng là hơn 19.000 đô la. Vì vậy, quyết định mua một chiếc xe mới không nên được coi nhẹ vì nó liên quan đến sự tiện lợi cũng như kế hoạch tài chính của bạn.

Dưới đây là 10 yếu tố về hiệu suất, hiệu quả, công nghệ và sự an toàn của một chiếc xe mà bạn cần quan tâm khi quyết định chọn mua một chiếc xe mới:

1) Công nghệ Wi-Fi di động

Người trẻ hiện nay chắc chắn không muốn mỗi khi ngồi trên xe là cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài. Vì vậy công nghệ kết nối đã trở thành một trong những lý do quan trọng nhất để mua một chiếc xe hơi. Trên thực tế, một loạt các nhà sản xuất đại chúng đang phát triển cung cấp dịch vụ Wi-Fi di động đầy đủ với kết nối 4G LTE. 

2) Tích hợp điện thoại thông minh

Hầu hết khách hàng có thể không cần có Wi-Fi di động trong xe, miễn là họ có công nghệ tích hợp điện thoại thông minh mới nhất trong cabin. Nhiều loại điện thoại thông minh hiện nay có thể tích hợp với hệ thống giải trí của chiếc xe, kể cả việc có thể truy cập Google và các bản đồ của Apple. Điều này tạo thêm nhiều lý do để mua một chiếc xe mới.

3) Công nghệ trợ giúp lái xe

Công nghệ an toàn này được thể hiện qua  như các thiết bị cảnh báo va chạm chuyển tiếp tới tự động phanh, phát hiện người đi bộ, điều khiển hành trình thích ứng, dầm tự động cao và hệ thống camera phía sau. Thậm chí chiếc Subaru Outback năm 2017 còn  không chỉ phanh tự động mà ngược lại còn có thể tự động phanh.

4) Hiệu suất

Đối với người lái xe có nhu cầu về tốc độ thì đây là một lý do quan trọng để mua một chiếc xe hơi. Yếu tố này chính là số mã lực trong động cơ. Một  chiếc xe cơ bắp, nhanh nhất và mạnh nhất chính là một yếu tố quan trọng đối với người ưa dùng những chiếc xe tốc độ.

5) Hiệu suất nhiên liệu

Mức tiêu hao nhiên liệu cũng là lý do để mua một chiếc xe hơi. Ngày nay, công nghệ xe lai (hybrid) chính là một lựa chọn hàng đầu. 

6) Hạn chế khí thải

Ở nhiều nước, phí môi trường luôn là một yếu tố quan trọng liên quan đến việc chi trả của người sở hữu xe hơi. Đây là lý do khiến các loại xe điện công nghệ cao hiện nay đang ngày càng thịnh hành. Với các loại xe có mức phát thải thấp sẽ làm giảm chi phí ròng của các loại phương tiện, đặc biệt đối với các loại xe lưu hành tại các đô thị.

10 lý do quyết định việc chọn mua một chiếc ô tô mới

Chỗ ngồi thoải mái nên được đề cao trong danh sách các lý do của bạn để mua một chiếc xe

 7) Mức độ thoải mái

Chỗ ngồi thoải mái nên được đề cao trong danh sách các lý do của bạn để mua một chiếc xe. Ghế lái nóng rõ ràng là một sự bất tiện. Ngược lại, có một chỗ ngồi thông thoáng là một lợi thế. Những chiếc xe hạng sang còn trang bị ghế ngồi có điều khiển khí hậu cho hành khách. Các kỹ sư cũng tiếp tục cải thiện việc sử dụng ghế ngồi để nâng cao sự thoải mái, từ những chiếc ghế "zero-g" hay bộ phận đệm đùi có thể điều chỉnh...

8) Lái xe ngoài trời

Không phải ngẫu nhiên khách hàng có những sự lựa chọn khác nhau đối với các mẫu crossover, SUV, pickup, sedan hay minivan. Điều này có liên quan đến mức độ thoải mái của từng mẫu xe để có thể thưởng thức một trải nghiệm lái xe cổ điển, với tính năng nhanh nhẹn, thân thiện với môi trường.

9) Công nghệ trên bánh xe

Công nghệ mới trên bánh xe là một lý do để khách hàng chọn mua một chiếc xe. Chẳng hạn chiếc Jeep Cherokee năm 2017  là một trong những phương tiện với một trục sau bị ngắt kết nối. Công nghệ này giúp chủ nhân cảm thấy thoải mái hơn khi đang đi du lịch trong điều kiện đường sá phức tạp. Hệ thống này sau đó có thể tự động chuyển đổi sang ổ đĩa bốn bánh nếu cần thêm lực. Những chiếc "Cherokees" được đánh giá có thể vượt qua những địa hình khắc nghiệt nhất.

10) Tiết kiệm tài chính

Cuối cùng, lý do để mua một chiếc xe là khả năng tiết kiệm tài chính. Thông thường một chiếc xe vận hành ổn định trong khoảng gần 11,5 tuổi. Những chiếc xe mới nhất hiện nay có thể kéo dài một thêm thời gian. Vì vậy, độ bền của chiếc xe giúp bạn hạn chế phải thanh toán những chi phí không mong đợi hàng tháng.

Nhiều nơi cho phép đỗ xe trên vỉa hè nhưng nếu bạn lùi xe không thành thạo sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi...
Ngọc Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.