10 mẫu xe có mức bảo hiểm "cắt cổ"

Thứ Hai, 29/02/2016 15:45

Chi phí bảo hiểm hàng năm của những chiếc xe này "tỉ lệ thuận" với giá trị của chúng.

10 mẫu xe có mức bảo hiểm "cắt cổ"
Ảnh minh họa: Autoblog

Sẽ rất tuyệt khi có cơ hội sở hữu một chiếc siêu xe thể thao hoặc một chiếc sedan cao cấp, nhưng những giá trị mà chiếc xe đem lại cũng đồng nghĩa với việc người dùng phải có một nguồn tài chính lớn.

Bên cạnh khoản tiền lớn ban đầu phục vụ cho việc mua xe, chi phí bảo hiểm hàng năm của những “xế hộp” này cũng là điều mà các chủ nhân phải suy nghĩ. Giá trị xe càng lớn thì chi phí bảo hiểm sẽ càng cao.

Nghiên cứu mới nhất vừa được công bố của Insure, có rất nhiều mẫu xe trên thế giới có mức bảo hiểm rất cao và dưới đây là 10 mẫu xe tiêu tốn nhiều tiền bảo hiểm của các chủ sở hữu nhất: 

10. Porsche 911 Carrera GT3 RS

10 mẫu xe có mức bảo hiểm "cắt cổ"

Porcher 911 GT3 RS có thể vừa dùng làm xe đua, vừa dùng làm phương tiện di chuyển hằng ngày. Mức bảo hiểm trung bình hằng năm của siêu xe này khoảng 3.212$ (Khoảng 71,5 triệu đồng).

9. Audi RS7 Quattro Prestige

10 mẫu xe có mức bảo hiểm "cắt cổ"

Mức bảo hiểm trung bình hàng năm: 3.229$ (Gần 72 triệu đồng).

Chi phí bảo hiểm của Audi RS7 chỉ nhỉnh hơn một chút so với Porsche 911 GTS. Đây là chiếc xe mà không ít người mong muốn được sở hữu và “ao ước” được lái thử, tuy nhiên chắc chắn chi phí sửa chữa không hề rẻ trong trường hợp xảy ra tai nạn.

8. Land Rover Ranger Rover SVAutobiography Black LWB

10 mẫu xe có mức bảo hiểm "cắt cổ"

Mức bảo hiểm trung bình hàng năm: 3.245$ (Khoảng 72,3 triệu)

Nếu bạn cần nhiều chỗ ngồi và không gian phải thật sang trọng, thì một chiếc Range Rover chắc chắn có thể đáp ứng yêu cầu của bạn, đặc biệt là chiếc Autobiography sang trọng này.

7. BMW M6 Gran Coupe

10 mẫu xe có mức bảo hiểm "cắt cổ"

Mức bảo hiểm trung bình hàng năm: 3.309$ (Khoảng 73,7 triệu).

M6 Gran Coupe là sự kết hợp giữa mức hiệu suất “đáng gườm” với khả năng dễ dàng chuyên chở bạn bè ở ghế sau. Tuy nhiên, sự tiện lợi này đi kèm với một mức bảo hiểm rất cao mỗi năm.

6. Nissan GT-R Nismo

10 mẫu xe có mức bảo hiểm "cắt cổ"

Mức bảo hiểm trung bình hàng năm: 3.476$ (Khoảng 77,5 triệu đồng)

Những chiếc Nissan GT-R đứng đầu danh sách này trong hai năm qua, theo Insure.com. Tuy nhiên, siêu xe Nhật Bản này không còn là “Vua” và đã rơi xuống vị trí thứ sáu.

5. Porsche Panamera S Executive

10 mẫu xe có mức bảo hiểm "cắt cổ"

Mức bảo hiểm trung bình hàng năm: 3.484$ (Khoảng 77,7 triệu đồng)

Đây tiếp tục là một xu hướng tiêu dùng trong danh sách hàng năm này, với những chiếc xe nhập khẩu có mức chi phí bảo hiểm. Đó chính là trường hợp của chiếc Porsche Panamera này.

4. Mercedes-Benz S63 AMG 4Matic

10 mẫu xe có mức bảo hiểm "cắt cổ"

Mức bảo hiểm trung bình hàng năm: 3.513$ (Khoảng 78,3 triệu đồng)

Mercedes-Benz S63 AMG là cái tên đầu tiên của hãng xe sang Đức có mặt trong danh sách này. Mẫu sedan hiệu suất cao được sản xuất có khả năng tốc độ cực nhanh. Tuy nhiên nếu có tai nạn xảy ra, chi phí sửa chữa của chiếc xe này không phải là rẻ.

3. Mercedes-Benz S600

10 mẫu xe có mức bảo hiểm "cắt cổ"

Mức bảo hiểm trung bình hàng năm: 3.539$ (Gần 79 triệu đồng)

S600 là một chiếc xe rất giống với S63 AMG, tuy nhiên phiên bản sedan này thậm chí còn sang trọng hơn. Và dĩ nhiên, chi phí bảo hiểm của S600 cũng đắt hơn một chút. Tuy nhiên, vẫn còn 2 chiếc xe có mức bảo hiểm cao hơn S600 trong danh sách.

2. Mercedes-Benz SL65 AMG

10 mẫu xe có mức bảo hiểm "cắt cổ"

Mức bảo hiểm trung bình hàng năm: 3.797 $ (Khoảng 84,6 triệu đồng)

Nằm trong bộ ba Mercedes-Benz thuộc danh sách này là chiếc roadster cuối cùng của hãng xe Đức AMG SL65. Đây là một chiếc xe thể thao với mức giá sáu con số (tính theo USD) và một động cơ tăng áp kép V12.

1.Dodge Viper GT

10 mẫu xe có mức bảo hiểm "cắt cổ"

Mức bảo hiểm trung bình hàng năm: 4.048 $ (Khoảng 90,2 triệu đồng) 

Sau 9 chiếc xe trên, có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy Dodge Viper ở vị trí đầu. Trong thực tế, nó có giá mua thấp nhất so với bất kỳ chiếc xe nào có mặt trong danh sách này.

Như Insure.com đã chỉ ra, người điều khiển Viper muốn được thử sức với hiệu suất động cơ V10 của chiếc Coupe. Hầu hết mọi người đều không cẩn thận đi điều khiển chiếc xe này, và điều đó khiến cho Viper là chiếc xe có mức bảo hiểm hàng năm đắt nhất tại Mỹ.

Nguồn: Autoblog

Giám đốc toàn cầu về xu hướng và tương lai của Ford mô tả trong báo cáo xu hướng 2016 tại châu Á.
Hằng Thu
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.