103 mẫu xe hội tụ tại Vietnam Motor Show 2014

Thứ Tư, 19/11/2014 09:50

18 thương hiệu ô tô cùng hơn 100 doanh nghiệp phụ trợ đang cùng góp mặt tại triển lãm ô tô Việt Nam 2014.

103 mẫu xe hội tụ tại vietnam motor show 2014
Triển lãm ô tô Việt Nam lớn nhất trong năm chính thức khai màn - Ảnh: Bobi

Diễn ra thường niên 10 năm nay, triển lãm ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show) 2014 lần đầu tiên có số đơn vị tham dự và lượng xe trưng bày, cũng như xe mới ra mắt nhiều nhất.

Không chỉ vậy, triển lãm lần này còn được ghi nhận là kỳ đầu tiên có số lượng thương hiệu lắp ráp xe trong nước bằng với thương hiệu xe nhập khẩu, kể từ khi hai nhóm doanh nghiệp kinh doanh xe chính hãng trong nước hợp nhất cùng tổ chức.

18 thương hiệu xe tham gia Vietnam Motor Show 2014 có 9 cái tên hạng sang gồm Audi, Bmw, Mini, Mercedes-Benz, Jaguar, Land Rover, Lexus, Infiniti và Porsche; 7 nhãn hiệu xe phổ thông gồm Ford, Honda, Toyota, Nissan, Mitsibishi, Suzuki và GM (Chevrolet) cùng 2 thương hiệu xe tải là Hino và Fuso.

Mặc dù có số lượng thương hiệu tham gia đông đảo nhất từ trước đến này, nhưng kỳ triển lãm năm nay tiếp tục vắng bóng các thương hiệu xe Hàn Quốc và Pháp như Hyundai, Kia, Peugeot và Renault.

103 mẫu xe hội tụ tại vietnam motor show 2014
Nhiều mẫu xe mới được giấu kín trước giờ trình diễn - Ảnh: Bobi

Với thông điệp "Đam mê hội ngộ", Vietnam Motor Show 2014 xuất hiện nhiều gian hàng với những phong cách và truyền tải thông điệp khác nhau. Không chỉ là sân chơi dành cho các doanh nghiệp xe và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phụ trợ ô tô, đây còn là dịp để các hãng xe trưng bày và giới thiệu các dòng xe mới tới người tiêu dùng Việt Nam.

Vietnam Motor Show 2014 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. HCM, với diện tích trưng bày lên đến 12.000 m2. Triển lãm sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 20 đến hết ngày 23/11.

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.