Ô tô 7 chỗ giá rẻ: Cuộc chơi của những tân binh

Thứ Tư, 14/11/2018 10:25

Ở phân khúc ô tô 7 chỗ giá rẻ, Toyota Rush và Mitsubishi Xpander tuy mới ra mắt nhưng nhanh chóng thống lĩnh thị trường.

Ô tô 7 chỗ giá rẻ: cuộc chơi của những tân binh
Toyota Rush và Mitsubishi Xpander nhanh chóng thống lĩnh thị trường ô tô 7 chỗ giá rẻ tại Việt Nam

Phân khúc ô tô 7 chỗ giá rẻ tại Việt Nam đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu thế nhưng, chưa thu hút được nhiều sự chú ý từ phía khách hàng. Tuy nhiên, 2 mẫu xe mới chỉ ra mắt trong thời gian qua là Toyota Rush và Mitsubishi Xpander như làn gió mới thổi vào phân khúc ô tô 7 chỗ giá rẻ, khiến phân khúc này sôi động hơn bao giờ hết.

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 10/2018, Toyota Rush là mẫu ô tô 7 chỗ giá rẻ bán chạy nhất thị trường với 336 xe bán ra. Xếp sau là Mitsubishi Xpander với 284 xe. Một mẫu xe 7 chỗ giá rẻ khác là Toyota Avanza tuy không bán được nhiều như 2 mẫu xe trên nhưng cũng đạt doanh số tương đối tốt, 190 xe bán ra trong tháng 10/2018.

Trái ngược với 3 mẫu xe mới kể trên, những mẫu xe 7 chỗ giá rẻ khác đã xuất hiện lâu tại thị trường Việt Nam như Suzuki Ertiga hay Kia Rondo vẫn đạt doanh số thấp, không có sự đột phá. Kia Rondo là mẫu xe thay thế Caren tại thị trường Việt Nam, đã xuất hiện tương đối lâu nhưng tính trung bình trong năm 2018, mỗi tháng mẫu xe này chỉ bán ra khoảng hơn 100 xe. Thê thảm nhất là Suzuki Ertiga, mẫu xe 7 chỗ duy nhất của Suzuki hiện nay. Tháng 10 vừa qua, Suzuki Ertiga chỉ bán được duy nhất 1 chiếc, nâng tổng số xe bán ra của mẫu xe này từ đầu năm lên 26 xe. Mẫu xe 7 chỗ giá rẻ này của Suzuki xuất hiện trong danh sách những mẫu xe ế ẩm nhất Việt Nam trong nhiều tháng liên tiếp.

Bảng giá ô tô 7 chỗ cỡ nhỏ tại Việt Nam
Mẫu xe Giá bán ( triệu đồng
Toyota Rush 668
Toyota Avanza 537 - 593
Mitsubishi Xpander 550 - 620
Kia Rondo 609 - 779
Suzuki Ertiga 639

Bên cạnh đó, kiểu dáng thiết kế mới lạ trên Toyota Rush cũng như Xpander, là SUV lai MPV cũng khiến 2 mẫu xe này nhanh chóng được đón nhận và thành công hơn so với một mẫu xe 7 chỗ thông thường. Riêng đối với Toyota Rush đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP còn giúp khách hàng yên tâm hơn trong việc sử dụng xe hàng ngày.Toyota Rush, Avanza và Xpander là 3 mẫu xe 7 chỗ giá rẻ mới nhất tại Việt Nam hiện nay, được khách hàng đánh giá cao về không gian bên trong khoang nội thất, đặc biệt ở khu vực hàng ghế thứ 3. Nhiều người quan niệm, 1 mẫu xe 7 chỗ cỡ nhỏ giá rẻ sẽ không thể đủ không gian cho 7 người ngồi thoải mái thế nhưng trên 3 mẫu xe này, quan niệm này đã hoàn toàn bị xóa bỏ.

Không phải Ford EcoSport hay Hyundai Kona, Honda HR-V mới là mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ bán chạy nhất...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.