25.000 chiếc Mazda3 bị triệu hồi do nguy cơ rụng bánh

Thứ Ba, 02/07/2019 14:30

Hãng xe Nhật Bản Mazda vừa thông báo triệu hồi hơn 25.000 chiếc Mazda3 đời mới tại Mỹ để ngăn ngừa khả năng bánh xe có thể rơi ra.

25.000 chiếc mazda3 bị triệu hồi do nguy cơ rụng bánh
Mazda cho biết sẽ cố gắng gửi thông báo triệu hồi đến tất cả chủ xe trước ngày 6/8/2019

Thông báo triệu hồi công bố vào cuối tháng 6/2019 bởi Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), nêu lý do các mẫu Mazda3 bán ra tại lãnh thổ Hoa Kỳ gặp vấn đề trong quá trình siết ốc khi lắp ráp.

Theo đó, Mazda xác nhận rằng một lỗi trong quá trình sản xuất là nguyên nhân gây ra sự cố, theo đó giữa trục và mâm bánh xe phía trước có một khoảng hở, theo thời gian khoảng hở này có thể khiến dàn ốc siết bánh lỏng ra trong quá trình vận hành theo thời gian.

Các chủ xe sẽ không cảm nhận rõ vấn đề này cho đến khi nghe tiếng lục cục ở bánh trước, nhất là khi đánh lái. Nếu các đai ốc bị lỏng dần, bánh xe phía trước của Mazda3 có thể bị long ra, nguy cơ khiến xe rụng bánh giữa đường.

Cho đến thời điểm phát hành thông báo triệu hồi, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho hay chưa có sự cố rụng bánh, cũng như chưa có tai nạn, thương tích hoặc tử vong liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, các chủ sở hữu của những xe Mazda3 trong diện bị ảnh hưởng không nên xem nhẹ và nên đưa xe đi sửa ngay khi nhận được thông báo.

Những xe bị triệu hồi được sản xuất từ ngày 25/9/2018 đến ngày 19/4/2019 và tổng cộng có 25.003 chiếc trong diện bị lỗi phải sửa chữa. Tất cả chủ xe sẽ được thông báo qua thư và được hướng dẫn đưa xe của họ đến đại lý Mazda, nơi các kỹ thuật viên sẽ xử lý khoảng hở giữa trục và mâm các bánh xe phía trước theo đúng quy chuẩn an toàn.

Tại Mỹ, tất cả các phiên bản của Mazda3 2019 sẽ được trang bị động cơ 4 xi-lanh Skyactiv-G 2.5L công suất 186 mã lực và mô-men xoắn 252Nm. Hộp số sàn 6 cấp là trang bị tiêu chuẩn, người mua có thể lựa chọn thêm hộp số tự động 6 cấp. Giá bán xấp xỉ 22.000 USD/chiếc cho phiên bản thấp nhất, phiên bản cao nhất có giá trên 24.000 USD.

Đây là đợt triệu hồi xe đầu tiên được VinFast thực hiện kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.