3 dòng xe tốt nhất của Honda Việt Nam đồng loạt mắc lỗi

Thứ Sáu, 04/03/2016 13:28

City, Civic và CR-V, ba dòng xe nổi bật nhất của Honda Việt Nam đồng loạt mắc lỗi liên quan đến an toàn.

3 dòng xe tốt nhất của honda việt nam đồng loạt mắc lỗi
Cùng City và Civic, Honda CR-V ở Việt Nam "vào viện" vì gây nguy hiểm đến tính mạng của người ngồi trong xe - Ảnh minh họa

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đồng ý cho Honda Việt Nam thực hiện chiến dịch triệu hồi 4. 357 chiếc City, Civic và CR-V sản xuất từ năm 2012 đến 2014, để thay thế bộ thổi khí trong hệ thống túi khí bảo vệ an toàn.

Báo cáo lỗi của Honda Việt Nam ghi rõ, túi khí an toàn trang bị trên xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người khi xe bị va chạm từ phía trước. Trường hợp va chạm đủ mạnh, cảm biến gửi tín hiệu về bộ điều khiển túi khí để đánh giá mức độ trước khi kích hoạt túi khí. Ngòi nổ bộ thổi khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa đốt chất mồi và các hạt tạo khí để sinh khí nhằm tạo ra đệm khí ngăn cách cơ thể người va chạm trực tiếp với các phần cứng trong xe.

Trong một số trường hợp tại thời điểm túi khí được kích hoạt, bộ thổi khí tạo ra áp suất quá lớn làm cho vỏ túi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái, hành khách đi cùng và làm mất tác dụng bảo vệ của túi khí.

Cả ba dòng xe City, Civic và CR-V được xác định mắc chung một lỗi và phải tiến hành thay thế linh kiện không đảm bảo chất lượng.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, Honda Việt Nam sẽ bắt đầu triệu hồi và thay thế linh kiện miễn phí cho 3 dòng xe bán chạy nhất của mình từ ngày 4/3. Thời gian sửa chữa dự kiến khoảng 1 giờ.

Honda Accord mới đã xuất hiện tại Thái Lan với mức giá khởi điểm được đánh giá thấp hơn so với xe...
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.