3 hãng xe Nhật Bản đồng loạt triệu hồi xe

Thứ Năm, 30/10/2014 11:51

Không hẹn mà gặp, 3 hãng xe Nhật gồm Nissan, Honda và Mitsubishi cùng lúc triệu hồi hàng trăm nghìn xe vì những lý do khác nhau.

3 hãng xe nhật bản đồng loạt triệu hồi xe
Túi khí trang bị trên Nissan Micra có thể gây sát thương cho người ngồi trong xe

Trong khi Nissan triệu hồi xe vì lỗi ở bộ phận túi khí thì những chiếc Honda phải sửa chữa các vấn đề liên quan đến hộp số, còn hành động tương tự của Mitsubishi xuất phát từ điều hòa không khí.

Lỗi túi khí trên 260.000 xe Nissan có liên quan đến hãng cung cấp linh kiện Takata, vốn đang gây ảnh hưởng lớn đến nhiều hãng xe khác trên thế giới. Theo Nissan, túi khí trang bị trên mẫu Micra và Cube có thể khiến người ngồi trong xe bị thương do các mảnh kim loại bắn ra khi bung túi khí.

Nissan sẽ tiến hành thay túi khí cho 104.905 xe ở Nhật Bản, 30.000 chiếc tại châu Âu và 11.000 chiếc tại Trung Quốc. Xe bị triệu hồi thuộc các đời từ 2008 đến 2012.

Đối với Honda, hãng xe này phải khắc phục sự cố ở bộ phận hộp số đối với 138.377 xe thuộc 5 mẫu khác nhau. Nguyên nhân lỗi được xác định do lỗi lập trình trong hộp điều khiển kiểm soát động cơ, khiến hộp số có thể bị hỏng, dẫn đến tình trạng xe không hoạt động được.

Cũng trong thời gian này, Mitsubishi sẽ thực hiện khắc phục lỗi điều hòa không khí cho 120.021 xe thuộc 4 dòng cỡ nhỏ như mẫu Minicab, Town Box và Clipper. Hãng xe Nhật cho biết, thiết bị dưới chuẩn trang bị cho xe có thể khiến điều hòa không hoạt động được, bao gồm cả chức năng làm tan băng ở kính chắn gió.

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Toyota Land Cruiser LC300 đã nhận được đánh giá an toàn rất tích cực từ ANCAP, đạt 5 sao.