3 lưu ý quan trọng khi sử dụng ghế da ô tô

Thứ Tư, 22/04/2020 07:30

Thời hạn sử dụng, không dùng ghế đã cũ và dùng ghế theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất là những lưu ý hàng đầu về sử dụng ghế da trên ô tô.

3 lưu ý quan trọng khi sử dụng ghế da ô tô
Những chiếc xe sang trên 10 năm tuổi đã được thay ghế da mới

Thời hạn sử dụng của ghế da trên ô tô

Ghế xe ô tô hầu hết có tuổi thọ kéo dài từ 5 đến 9 năm kể từ ngày xuất xưởng (không phải ngày mua). Hạn dùng thường được đúc ở ghế xe hoặc in trên vỏ ghế.

Theo cơ quan An toàn giao thông Mỹ (NHTSA) khuyến cáo chỉ nên dùng ghế xe trong 6 năm dù chúng vẫn còn trong hạn sử dụng. Tổ chức Safe Kids và Hiệp hội Sản xuất sản phẩm cho thanh thiếu niên (Juvenile Products Manufacturers Association) cũng đồng ý với đề nghị trên.

Không dùng ghế đã cũ

Ghế xe cũ có thể đã góp mặt trong một vụ tai nạn nào đó nên có thể thiếu hụt một số bộ phận quan trọng. Nhãn an toàn không được kèm theo hoặc ghế có thể nằm trong đợt thu hồi trước đây. Không nên mang theo những rủi ro trên ô tô nếu chỉ vì tiết kiệm tiền.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Đừng vứt bỏ nó đi, nếu không bạn sẽ hoàn toàn mù tịt cách vệ sinh hợp lý, cách tháo lắp và sử dụng đúng cùng nhiều khuyến nghị có ích.

Kích thước, động cơ và trang bị an toàn,... là những tiêu chí hàng đầu cần cân nhắc trước khi chọn...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.