3 thứ phải có bằng được khi mua ô tô cũ

Thứ Bảy, 27/06/2020 13:30

Chìa khoá dự phòng, sách hướng dẫn sử dụng xe, giấy tờ sửa chữa của xe,... là những thứ mà người mua xe cũ cần phải có từ người bán.

3 thứ phải có bằng được khi mua ô tô cũ
Nếu bị mất chìa khoá mà không có chìa khoá dự phòng thì việc mở cửa xe rất khó

Chìa khoá dự phòng

Theo các chuyên gia, mua xe cũ cần phải đòi thêm chìa khóa dự phòng, một yếu tố cơ bản mà rất nhiều người quên. Vì xe ô tô hiện nay có những chìa khóa rất phức tạp, chứa đựng đầy công nghệ để nhằm chống trộm cắp.

Chìa khóa loại này thậm chí cần phải có các chuyên gia công nghệ thông tin xử lý vì nó có các chip, phần mềm tương thích để kích hoạt.

Giả sử bị mất chìa khóa, mà không có chìa khóa dự phòng thì việc mở cửa xe cực kỳ phức tạp và tốn kém.

Sách hướng dẫn sử dụng xe

Khi mua xe mới mọi người thường không có thói quen tìm hiểu chiếc xe thông qua cuốn sách hướng dẫn. Nhưng với xe cũ, người mua quên mất điều này vì chỉ chăm chú lấy xe để chạy.

Cần lưu ý phải tìm cho bằng được cuốn sách hướng dẫn sử dụng xe. Hãy hỏi trực tiếp người bán xe cũ hay có thể tìm thấy trong các hộc trên xe do người chủ trước thường để sẵn trong đó.

Do mỗi chiếc xe có các công nghệ, đồ chơi đặc biệt thì cần phải xem hướng dẫn mới biết cách sử dụng. Ngoài ra sách hướng dẫn cũng là nơi chỉ cho người sử dụng quy trình lái, phương pháp bảo dưỡng an toàn. Nếu không tuân thủ rõ ràng, người sử dụng xe có khả năng phải đưa xe vào dịch vụ sửa chữa và tốn thêm tiền.

3 thứ phải có bằng được khi mua ô tô cũ
Cần biết lịch sử bảo dưỡng và sửa chữa của xe trước khi mua xe cũ

Lịch sử bảo dưỡng xe

Ngươi mua xe cần chú ý đến những giấy tờ dịch vụ sửa chữa trước đó. Vì nó sẽ giúp cho người mua biết chiếc xe trong tình trạng bảo dưỡng ra sao, có các lỗi nào thường gặp thường xuyên. Từ những tờ giấy dịch vụ này sẽ giúp người mua đánh giá tình trạng xe một cách chính xác nhất.

Range Rover vừa có thêm phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm thành lập. Mẫu SUV này mang tên Range...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.