326 xe Maserati bị triệu hồi do lỗi trục trặc bộ vi sai

16/12/2016 08:52

Maserati vừa thông báo về việc triệu hồi tới 326 mẫu xe gồm Ghibli và Quattroporte tại thị trường Mỹ.

326 xe maserati bị triệu hồi do lỗi trục trặc bộ vi sai
Maserati vừa thông báo về việc triệu hồi tới 326 mẫu xe gồm Ghibli và Quattroporte tại thị trường Mỹ.

Hãng xe đến từ nước Ý Maserati vừa thông báo về việc triệu hồi tới 326 mẫu xe gồm Ghibli và Quattroporte tại thị trường Mỹ do liên quan tới lỗi trục trặc bộ vi sai sau.

Theo đó, nguyên nhân được hãng đưa ra là do một bánh răng nhỏ trong bộ vi sai có thể đã không được siết chặt đúng quy chuẩn kỹ thuật trong quá trình sản xuất. Do đó, lỗi nhỏ này có thể khiến bánh sau bị khóa và ngừng chuyển động trên đường dẫn tới mất lái và có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của người điều khiển cũng như người ngồi trên xe.

Hiện hãng đã gửi thông báo tới các khách hàng có xe nằm trong diện bị triệu hồi và sau đó sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế toàn bộ vi sai sau của xe.

Hiện lỗi này chưa có thông tin tại các thị trường khác, trong khi đó tại Việt Nam, một câu hỏi được đặt ra là các xe đang lăn bánh tại dải đất hình chữ S có bị ảnh hưởng hay không?.

Trước đó, Maserati phải thông báo triệu hồi tới 7.481 chiếc Ghibli, Quattroporte, và Levante do lỗi phần mềm camera lùi, 1.703 chiếc Ghibli và Quattroporte do lỗi nứt thành lốp.

Trúc Ly