5 công nghệ trên ô tô đang bị khai tử

Thứ Năm, 05/05/2016 11:20

Những thiết bị tùy chọn như đèn báo hút thuốc, ghế bành, ăng ten... đang được thay đổi cho tùy chọn cao cấp hơn.

5 công nghệ trên ô tô đang bị khai tử
Đèn báo hút thuốc

 1. Đèn báo hút thuốc

Trong những năm 80 của thế kỷ trước, tại Mỹ, 1/3 số người lái xe hút thuốc lá. Đó là lý do tại sao, trong những năm đó, đèn báo hút thuốc trên xe hơi được lắp đặt hầu hết trên các xe nhưng đến thế kỷ XX, số người hút thuốc giảm xuống 16% cho nên đèn báo hút thuốc đã bị khai tử. Thay vào đó là khe cắm USB, hay smartphone ngày nay.

5 công nghệ trên ô tô đang bị khai tử
Ghế bành là một trong những tùy chọn siêu sang của những dòng xe cơ bắp ở Mỹ

2. Ghê bành

Ghế bành từng là biểu tượng của những chiếc xe cơ bắp rộng rãi tại Mỹ. Tuy nhiên, với xu hướng mới các yếu tố như an toàn và tiết kiệm không gian trên xe hơi cũng đã nhanh chóng khai tử tùy chọn này.

5 công nghệ trên ô tô đang bị khai tử
Ăng - ten

3. Ăng - ten

Trước đây trên ô tô cần thường thấy một ăng ten khá dài và cao so với nóc xe. Điều này khiến chủ xe vô cùng ái ngại khi mỗi lần cho xe vào nhà hay bất tiện di chuyển trong phố đông. Nhưng càng ngày sự tinh tế của càng được đặt lên hàng đầu. Những chiếc ăng ten ngày nay được biến hình như vây cá mập, được sử dụng rộng rãi và chỉ chiếm không gian rất nhỏ trên nóc xe để thu sóng.

5 công nghệ trên ô tô đang bị khai tử
Đầu băng cát - sét chiếm một vị trí khá rộng trên bảng điều khiển

4. Đầu băng cát - sét

Trong giới ô tô, đầu băng cát - sét là một trong những trang bị bị khai tử nhanh nhất. Trước sự lấn lướt của đầu đĩa CD và sau đó là nhạc kỹ thuật số. Qua đó, diện tích của bảng điều khiển cũng được thu lại khá nhiều khi bỏ đi đầu băng cát - sét.

5 công nghệ trên ô tô đang bị khai tử
Dây an toàn tự động

5. Dây an toàn tự động

Cuối cùng, dây an toàn tự động, tới thời điểm hiện tại vẫn là một trang bị gây tranh cãi hàng đầu trên ô tô. Chiếc dây an toàn này, nó sẽ tự động thắt khi có người ngồi vào ghế. Điều này có thể nâng cao tính an toàn cho những chủ xe hay quên sử dụng trang bị này. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ, giá thành và cả yếu tố an toàn khi hệ thống có thể bị kẹt đã khiến dây đai an toàn bị khai tử ngay lập tức.

Nguồn: Ảnh sưu tầm

Chiếc Toyota Camry 2015 gần như lột xác hoàn toàn từ trong ra ngoài so với chiếc Camry đang có mặt...
Minh Vương
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.