5 mẫu xe sang bị "bốc hơi" nhiều nhất

10/07/2014 07:35

Việc đánh cắp một chiếc xe hạng sang khó khăn hơn nhiều so với xe phổ thông, nhưng những vụ xe hơi tự dưng "bốc hơi" khỏi tay chủ sở hữu diễn ra không hề ít.

Số lượng xe hơi bị đánh cắp trên lãnh thổ Mỹ có xu hướng gia tăng theo từng năm. Mặc dù, xe đa dụng (SUV và Crossover) luôn là “mục tiêu” ưa thích, nhưng xe hạng sang mới đem lại “nguồn thu nhập” lớn cho giới tội phạm Mỹ.

Việc đánh cắp một chiếc xe hạng sang khó khăn hơn nhiều so với xe hạng phổ thông, nhưng số lượng xe tự dưng “bốc hơi” khỏi tay chủ sở hữu không hề ít. Dưới đây là 5 mẫu xe hạng sang bị đánh cắp nhiều nhất tại Mỹ trong khoảng thời gian trên.

Cadillac CTS

5 mẫu xe sang bị "bốc hơi" nhiều nhất

Ra mắt lần đầu hồi năm 2002, mẫu sedan thể thao hạng sang Cadillac CTS liên tục ẵm các giải thưởng liên quan đến xe hơi ở khu vực Bắc Mỹ như “Xe của năm” hay "Mẫu xe xu hướng của năm",... Thậm chí còn đều đặn nằm trong danh sách bình chọn 10 mẫu xe tốt nhất hằng năm.

Với nhiều tính năng vận hành thể thao cùng trang bị tiện nghi hấp dẫn, Cadillac CTS trở thành “miếng mồi” ưa thích với giới “đạo chích”. Trong 3 năm qua, có 326 chiếc Cadillac CTS bị đánh cắp.

Mercedes-Benz E-Class

5 mẫu xe sang bị "bốc hơi" nhiều nhất

Dòng sedan hạng sang E-Class của hãng xe Đức sở hữu hệ thống an ninh khá hiện đại, nhưng số lượng xe “không cánh mà bay” hằng năm diễn ra khá phổ biến. NICB ghi nhận được 381 vụ mất cắp liên quan đến dòng E-Class trong thời gian qua. 

Infiniti G

5 mẫu xe sang bị "bốc hơi" nhiều nhất

Dòng xe hai cửa thuộc thương hiệu hạng sang của Nissan nhận được sự “quan tâm” đặc biệt của giới “đạo chính”, bởi chiếc xe sở hữu tính năng vận hành mạnh mẽ. Theo thống kê, dòng xe này thường bị bán vào các lò độ xe ngay sau khi bị đánh cắp. Từ 2011 đến 2013, đã có 405 chiếc Infiniti G bị đánh cắp.

BMW 3-series

5 mẫu xe sang bị "bốc hơi" nhiều nhất

Mẫu sedan hạng sang cỡ nhỏ BMW 3-series không được đánh giá cao về khả năng an ninh. Chỉ cần có kinh nghiệm và một khoảng thời gian ngắn ngủi là “đạo chích” có thể bẻ khóa và lái chiếc xe ra khỏi tầm kiểm soát của chủ sở hữu. Số vụ mất xe dính dáng đến dòng xe này là 471 chiếc.

Mercedes-Benz C-Class

5 mẫu xe sang bị "bốc hơi" nhiều nhất

Thêm một dòng xe mang nhãn hiệu Mercedes-Benz được xướng tên trong danh sách “không mong muốn” này. Theo ước tính, đã có tới 485 chiếc C-Class “không cánh mà bay” trong báo cáo thông kê của NICB.

Minh Quang