5 mẹo chống chuột làm hại ô tô cực đơn giản

Thứ Năm, 30/04/2020 07:30

Vệ sinh ô tô thường xuyên, luôn đóng cửa xe, hạn chế tối đa việc ăn uống trên ô tô,... là những hành động đơn giản để chuột không làm hại xe.

5 mẹo chống chuột làm hại ô tô cực đơn giản
Việc vệ sinh ô tô sẽ phát hiện và sớm xử lý được tình trạng chuột trên xe

Vệ sinh ô tô sạch sẽ và thường xuyên đưa xe đi bảo dưỡng

Đây là kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi đúng đắn nhất trong mọi trường hợp, bao gồm cả chống chuột trên xe ô tô. Việc vệ sinh ô tô sẽ phát hiện và sớm xử lý được tình trạng chuột trên xe. Không chỉ có vậy, vệ sinh sạch sẽ còn giúp nội thất xe được bền hơn, cùng với đó là mang đến không gian trong lành rất tốt cho xe hơi và cả sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài vệ sinh xe, chủ nhân cũng nên đưa xế yêu đi bảo dưỡng thường xuyên. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và sẽ xử lý nhanh gọn, triệt để những hỏng hóc do chuột gây ra (nếu có).

5 mẹo chống chuột làm hại ô tô cực đơn giản
Việc đóng cửa xe không chặt sẽ tạo điều kiện cho lũ chuột lên xe

Luôn đóng cửa xe

Việc quên đóng cửa xe chẳng khác gì mời lũ chuột lên xe chính vì lý do đó nên tuyệt đối không được quên việc này. Khi không sử dụng hãy đóng cửa, lên hết các kính để đảm bảo lũ chuột không còn đường vào cũng như bảo vệ xe khỏi các đạo chích.

Hạn chế tối đa ăn trên xe

Ăn uống không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường khoang xe mà còn dễ khiến các nội thất bị ăn mòn, nhanh cũ và hỏng hóc. Ngoài ra, không vệ sinh xe sau khi ăn uống còn tạo điều kiện thu hút chuột xuất hiện nhiều hơn. Hạn chế ăn uống và để thức ăn trên xe để bảo vệ xế yêu khỏi sự tấn công của lũ chuột.

Không nên tự vệ sinh khoang máy động cơ

Chủ xe hoàn toàn có thể tự vệ sinh khoang máy động cơ hay vệ sinh nội thất xe tại nhà. Tuy nhiên theo các tài xế giàu kinh nghiệm về ô tô, tốt nhất chủ xe nên đưa ra gara bởi nếu vệ sinh không cẩn thận sẽ khiến khoang máy động cơ bị ẩm ướt, càng dễ hỏng hóc và chuột sẽ tìm cách lọt vào khoang máy. Nếu không thể vệ sinh hiệu quả, chuột sẽ vẫn quen mùi và tiếp tục tìm mọi cách để vào khoang máy của xe ô tô.

Trang bị máy đuổi chuột

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy có tác dụng chống chuột trên xe ô tô. Máy phát ra sóng tần đuổi chuột đến gần và không hề gây tổn hại đến sức khỏe của con người.

Những vấn đề thường gặp của la-zang (mâm) ô tô là bị ăn mòn, rỉ sét, bị uốn cong, móp méo hoặc có...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.