5 nguyên nhân hàng đầu khiến kính ô tô dễ bị vỡ vụn

Thứ Bảy, 18/04/2020 08:00

Kính chất lượng kém, lắp đặt kính sai cách, đậu xe dưới tán cây,... là những nguyên nhân chủ yếu khiến kính lái ô tô dễ bị nứt, vỡ.

5 nguyên nhân hàng đầu khiến kính ô tô dễ bị vỡ vụn
Kính ô tô rất dễ vỡ bởi chất lượng kính không tốt

Kính chất lượng kém

Kính ô tô rất dễ vỡ bởi chất lượng kính không tốt. Nếu như mua ô tô dính phải loại kính rẻ tiền này thì khả năng cao tài xế sẽ gặp rắc rối nếu như có một tác động nhỏ vào. Thậm chí, một cái gõ nhẹ, một nhánh cây nhỏ vô tình rơi trúng cũng có thể khiến bộ phận này nứt ngay.

5 nguyên nhân hàng đầu khiến kính ô tô dễ bị vỡ vụn
Những xe chở vật liệu nếu không được che chắn cẩn thận thì rủi ro bị vương vãi ra ngoài là rất cao

Đá rơi từ xe tải đi gần

Có nhiều lúc khi đang chạy trên đường bất ngờ có một viên đá từ đâu bay lại đập vào kính xe. Lực va đập khi vận hành ở tốc độ cao khiến bộ phận này ngay lập tức xuất hiện một vết nứt, rồi sau đó vỡ dần. Trường hợp này khá phổ biến đối với các tài xế lái xe trên các tuyến đường dài.

Vì vậy, nên hạn chế đi vào các cung đường có nhiều đá sỏi. Nếu bắt buộc phải băng qua thì nên chạy chậm để tránh các viên đá, sỏi. Ngoài ra, hạn chế tối đa việc chạy gần các xe tải chở đá, cát, vật liệu xây dựng vì những thứ này có thể rơi vãi xuống xe khiến kính vỡ ngay.

5 nguyên nhân hàng đầu khiến kính ô tô dễ bị vỡ vụn
Những cành cây khô rơi từ trên cao xuống cũng là một trong những nguyên nhân khiến kính ô tô của hư hỏng

Đậu xe dưới cây khô

Những cành cây khô rơi từ trên cao xuống cũng là một trong những nguyên nhân khiến kính ô tô hư hỏng. Bên cạnh đó, trời mưa gió cũng có thể khiến các nhánh cây bị gãy, rơi xuống đập vào kính gây vỡ nứt. Vì thế nên hạn chế đậu xe dưới những tán cây hoặc lái xe dưới trời mưa bão. Nên đậu xe trong hầm, gara để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

5 nguyên nhân hàng đầu khiến kính ô tô dễ bị vỡ vụn
Mặc dù lái xe sử dụng loại kính tốt nhưng lại bị lắp sai cách thì khả năng vỡ cũng rất cao

Lắp đặt kính sai cách

Mặc dù lái xe sử dụng loại kính tốt nhưng lại bị lắp sai cách thì khả năng vỡ cũng rất cao. Lúc này, kích thước của kính chắn gió không vừa với khung được sản xuất. Làm cho kính bị nới lỏng trong khi chạy, nếu gặp phải rung lắc mạnh thì có thể dẫn đến vỡ kính.

5 nguyên nhân hàng đầu khiến kính ô tô dễ bị vỡ vụn
Nhiệt độ cao cũng là một trong những tác nhân cần phải chú ý

Đậu xe ô tô những nơi nắng nóng, đông người

Nhiệt độ cao cũng là một trong những tác nhân cần phải chú ý. Lúc này, các cạnh bên ngoài của kính mở rộng nhanh hơn so với phần trung tâm. Chỉ cần một tác động nhỏ thì có thể khiến nó vỡ ngay lập tức. Nhiều người thờ ơ với điều này nên phải chịu thiệt hại rất nhiều.

Ngoài ra, việc đậu xe chỗ đông người cũng có thể khiến chiếc xe luôn đối diện với những va chạm không đáng có khiến kính xe vỡ. Những tên say xỉn, đám trẻ nô đùa,... là những rắc rối mà kính xe gặp phải.

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị bên trong xe thì khi trời mưa sấm chớp, nên dừng...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.