5 tiêu chí hàng đầu để chọn một chiếc ô tô di chuyển nhiều trong phố

Thứ Ba, 18/08/2020 13:32

Nhỏ gọn, di chuyển linh hoạt, dễ quay đầu, tiết kiệm nhiên liệu,... là những tiêu chí hàng đầu khi mua một chiếc ô tô để di chuyển trong phố.

5 tiêu chí hàng đầu để chọn một chiếc ô tô di chuyển nhiều trong phố
Những mẫu xe hạng A luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chị em

Di chuyển linh hoạt, dễ quay đầu

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,... tình trạng tắc đường xảy ra thường xuyên, nhất là vào những khung giờ cao điểm. Ngoài việc di chuyển trên những con phố chính, lái xe còn phải cho xe chạy qua những con ngõ nhỏ, hẹp, tầm nhìn bị hạn chế, nhiều góc khuất nên việc di chuyển ô tô rất khó khăn, nhất là đối với chị em phụ nữ.

Vì vậy, một chiếc xe có kích thước nhỏ gọn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của phái đẹp. Tại Việt Nam, những mẫu xe đó là KIA Morning, Hyundai Grand i10, VinFast Fadil,...

Hoặc với nhu cầu cần một chiếc xe có khoang chưa đồ rộng hơn, kích thước xe chưa quá lớn, những mẫu sedan hạng B như Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Attrage,... cũng là 1 sụ lựa chọn hoàn hảo để chị em có thể di chuyển trong phố.

Ngoài ra, tình trạng đường phố bị ngập chìm trong nước cũng khó tránh khỏi, nhất là vào mùa bão nên khách hãng cũng có thể chọn mua những mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ như: Hyundai KONA, KIA Seltos, Ford Ecosport,...

Người mua xe cũng nên quan tâm đến bán kính vòng quay tối thiểu của xe để thuận lợi hơn trong việc quay đầu xe hàng ngày.

5 tiêu chí hàng đầu để chọn một chiếc ô tô di chuyển nhiều trong phố
Những mẫu xe có dung tích từ 1.5L trở xuống sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu lý tưởng

Tiết kiệm nhiên liệu

Khi tắc đường, tần suất tăng ga và giảm ga đột ngột của xe sẽ tăng lên, đồng nghĩa với việc xe sẽ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Vì vậy, nên lựa chọn những mẫu xe có dung tích nhỏ (từ 1.5L trở xuống) để tối ưu việc tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Đa phần thì xe hạng A sẽ có dung tích nhỏ hơn những xe hạng B, hạng C,... nhưng người mua xe cũng nên quan tâm đến nhãn năng lượng (thường dán trên kính sau xe) để biết mức độ tiêu thụ nhiên liệu của xe ở mức nào, trong từng điều kiện đường sá cụ thể.

5 tiêu chí hàng đầu để chọn một chiếc ô tô di chuyển nhiều trong phố
Ngoài camera lùi, lái xe vẫn phải chú ý đến gương và phía sau khi lùi xe để an toàn tối đa

Cảm biến lùi xe

Camera lùi ngày nay đã được trang bị sẵn trên các mẫu xe bình dân. Tuy nhiên, nếu lái xe chỉ quan sát camera lùi mà không chú ý đến gương chiếu hâu khi lùi xe thì nguy cơ xảy ra va chạm cũng vẫn cao.

Vì vậy, cảm biến lùi sẽ giúp lái xe lùi xe dễ dàng và an toàn hơn, nhất là khi di chuyển trong phố với mật độ xe máy rất cao.

Khi xe được trang bị cảm biến lùi, trong trường hợp lái xe gài số lùi, nếu sắp có vật cản phía sau, hệ thống sẽ báo bằng âm thanh để lái xe dừng lại, tránh những va chạm không mong muốn.

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảnh báo phương tiện phía sau, gương tự sấy khô,.. là những trang bị cần...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.