5 ưu điểm quan trọng nhất mà một chiếc xe cỡ nhỏ mang lại

Thứ Tư, 15/04/2020 08:30

Giá bán phải chăng, dễ dàng vận hành trong đô thị, tiết kiệm nhiên liệu và giảm nguy cơ bị trầy xước xe là những ưu điểm của xe cỡ nhỏ.

5 ưu điểm quan trọng nhất mà một chiếc xe cỡ nhỏ mang lại
Những mẫu xe trong phân khúc A có giá bán không quá 500 triệu đồng

Giá bán phải chăng

Đa phần xe cỡ nhỏ luôn có mức giá thấp so với mặt bằng chung, điển hình như những chiếc KIA Morning, Hyundai Grand i10, Toyota Wigo, Honda Brio,... đều có giá dưới 500 triệu đồng. Đối với những ai không có điều kiện tài chính quá dư dả để sắm cho mình một chiếc xe cỡ lớn với ngoại hình vượt trội, một vài cái tên kể trên chắc hẳn là lựa chọn lý tưởng ngay lúc này.

5 ưu điểm quan trọng nhất mà một chiếc xe cỡ nhỏ mang lại
Với những chiếc xe nhỏ gọn, công việc đỗ xe sẽ trở nên vô cùng đơn giản

Dễ dàng điều khiển hơn trong không gian chật hẹp

Tình trạng giao thông đông đúc tại các đô thị lớn luôn gây rắc rối cho người sử dụng ô tô. Một chiếc xe nhỏ sẽ dễ dàng xoay sở trên các con đường nhỏ hẹp, thậm chí trong các ngõ hẻm dày đặc như tại Việt Nam. Với những chiếc xe nhỏ gọn, công việc đỗ xe sẽ trở nên vô cùng đơn giản bởi cần ít không gian hơn, trong khi sự lựa chọn bãi đỗ xe cũng phong phú hơn nhiều.

5 ưu điểm quan trọng nhất mà một chiếc xe cỡ nhỏ mang lại
Trừ những mẫu xe trang bị động cơ hybrid, xe cỡ nhỏ thường sử dụng nhiên liệu một cách hiệu quả hơn so với các dòng xe thông thường

Tiết kiệm nhiên liệu

Trừ những mẫu xe trang bị động cơ hybrid, xe cỡ nhỏ thường sử dụng nhiên liệu một cách hiệu quả hơn so với các dòng xe thông thường. Đơn cử trường hợp của chiếc Honda Brio G, xe chỉ tiêu thụ 6,6 lít/100 km đường đô thị và 4,7 lít/100 km đường trường. Với những ai phải đi làm mỗi ngày hay thích đi du lịch bằng ô tô, mua một chiếc xe nhỏ là biện pháp hữu hiệu nhất để tiết kiệm chi phí sử dụng.

5 ưu điểm quan trọng nhất mà một chiếc xe cỡ nhỏ mang lại
Những mẫu xe hạng A kiểu dáng mới với phong cách trẻ trung hơn nhiều so với các thế hệ trước

Kiểu dáng đẹp

Không có ưu thế về kích thước, nhưng xe cỡ nhỏ vẫn rất nổi bật trên đường phố bởi thiết kế trẻ trung, sành điệu với màu sắc tươi mới. Đồng thời, vốn đang là phân khúc hấp dẫn tại nhiều thị trường mới nổi nên các hãng xe liên tục cập nhật phiên bản mới cải tiến cả về ngoại hình lẫn tính năng. Nhờ đó, tuy chọn mua xe cỡ nhỏ nhưng vẫn bắt kịp được với xu hướng của thời đại và thể hiện được cá tính của chính mình.

5 ưu điểm quan trọng nhất mà một chiếc xe cỡ nhỏ mang lại
Xe nhỏ sẽ dễ dàng đỗ lại hay di chuyển trên các đoạn đường hẹp, giảm nguy cơ va quệt

Giảm nguy cơ bị trầy xước

Mặc dù việc xảy ra va chạm hay không phần lớn tùy thuộc vào cách lái xe của từng người, cũng như khó ai có thể kiểm soát được những tình huống bất ngờ, nhưng việc lái một chiếc xe nhỏ gọn cũng mang lại lợi ích không nhỏ trong trường hợp này. Xe nhỏ sẽ dễ dàng đỗ lại hay di chuyển trên các đoạn đường hẹp, giảm nguy cơ va quệt, đồng thời có thể để lại nhiều khoảng trống trong bãi đỗ, tránh được va chạm với các xe bên cạnh.

Mua xe vượt quá khả năng tài chính, quyết định vội vã, bỏ qua công đoạn lái thử,... là những sai lầm...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.