7 lần vô địch F1, Lewis Hamilton được phong tước "hiệp sĩ"

Thứ Năm, 31/12/2020 14:30

Lewis Hamilton sẽ được Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị phong tước hiệp sĩ cho hạng mục dành cho đua xe thể thao.

7 lần vô địch f1, lewis hamilton được phong tước "hiệp sĩ"

Tay đua F1 Lewis Hamilton được phong tước hiệp sĩ

Danh sách vinh danh năm mới 2021 tại Anh đã được công bố, trong đó Lewis Hamilton sẽ được nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị phong tước hiệp sĩ.

Tờ Autocar UK đưa tin , tay đua công thức 1 thuộc đội Mercedes-AMG F1 sẽ được phong tước Hiệp sĩ cho hạng mục vận động viên đua xe thể thao sau khi trở thành tay đua F1 thành công nhất lịch sử.

Điều này không mấy ngạc nhiên khi Lewis Hamilton đã có 7 lần vô địch giải Công thức 1. Lewis Hamilton đã phá vỡ kỷ lục 91 trận thắng của Michael Schumacher, anh hiện có 95 trận thắng, đồng thời sang bằng số chức vô địch với huyền thoại F1 người Đức.

Hamilton đã trở thành thành viên của Đế chế Anh (MBE) vào năm 2008 sau khi giành được danh hiệu vô địch đầu tiên của mình vào năm này. Tuy nhiên trước đó Hamilton từng tuyên bố cư trú tại Monaco do cáo buộc trốn thuế, và đã bị gạt khỏi danh sách phong tước hiệp sĩ.

Để giải quyết vấn đề này, thủ tướng Anh Boris Johnson đã thêm tên Hamilton vào “Danh sách ngoại giao và ở nước ngoài” của những người nhận để tránh mọi tranh cãi.

Bên cạnh thành tích đua xe thể thao, Lewis Hamilton còn được vinh danh từ những việc thiện nguyện của mình tại Vương quốc Anh và cả ở nước ngoài. Bao gồm các hoạt động cải thiện sự bình đẳng trong môn đua xe thể thao, hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, và tham gia các tổ chức từ thiện khác nhau.

Với danh hiệu mới của mình, giờ đây anh có tên gọi là Sir Lewis Carl Davidson Hamilton, và xếp ngang hàng với những người đã được phong tước hiệp sĩ như Stirling Moss, Jackie Stewart và Jack Brabham.

Tuyến đường có 2 chặng chạy thử với tổng chiều dài 7km, xe tự lái phải gắn đèn hiệu cảnh báo và có...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.