812 xe ô tô hãng Volvo, Jeep, Maserati bị triệu hồi

Thứ Năm, 28/01/2016 07:53

Hãng xe Volvo, Jeep và Maserati sẽ thu hồi 812 xe vì lỗi liên quan đến an toàn tại thị trường Hàn Quốc.

812 xe ô tô hãng volvo, jeep, maserati bị triệu hồi
Một mẫu xe thuộc hãng Volvo - Ảnh: Digitaltrends

Ngày 26/1, Bộ Đất đai Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc cho biết, hãng xe Volvo, Jeep và Maserati sẽ thu hồi 812 xe ô tô vì lỗi liên quan đến an toàn, theo Yonhap.

Theo đó, 5 mẫu xe ô tô của hãng Volvo (Thụy Điển) sản xuất vừa bị phát hiện lỗi trong mô - đun điều khiển động cơ, đó là cung cấp sai thông tin về mức nhiên liệu dẫn đến nhiên liệu hết sớm, làm tắt động cơ trong khi xe vẫn đang hoạt động. Nguyên nhân này dẫn đến không kiểm soát được xe, gây TNGT. Được biết, hãng Volvo có 562 xe ô tô bị ảnh hưởng bao gồm: XC60 compact crossover, XC70 và V60CC, được sản xuất từ 24/4/2014 đến 11/12/2015.

Ngoài ra, 244 xe Jeep Cherokee - dòng SUV tầm trung bị lỗi do tích tụ tĩnh điện khi lái xe dùng cần gạt nước. Đây là những chiếc xe đời năm 2014 được sản xuất từ 6/4 - 1/7/2014. Ngoài xe của hãng Volvo và Jeep, có 6 xe GranTurismo do hãng Maserati (Italia) sản xuất bị phát hiện lỗi trong đường dẫn nhiên liệu cho động cơ.

Những rò rỉ này có thể dẫn đến cháy nổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Hãng nhập khẩu chính thức dòng xe Maserati ở Hàn Quốc (FMK) cho biết, chỉ có 6 xe bị ảnh hưởng và những chiếc xe này đều được sản xuất vào ngày 26 - 27/11. Hãng này cũng cho biết thêm, chủ sở hữu của những chiếc xe này có thể mang xe đến các điểm dịch vụ để sửa chữa và thay mới bộ phận lỗi bắt đầu từ thứ sáu này.

Bên cạnh những chiếc ô tô bị lỗi, Bộ Đất đai Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc cũng cho biết, 153 xe máy hãng Yamaha (Nhật Bản) bị thu hồi vì các vấn đề liên quan đến truyền động bánh răng và 6 xe đạp của nhà sản xuất KTM (Áo) bị thu hồi liên quan đến lỗi bánh trước.

Corolla, Vios và Yaris là 3 cái tên vừa được Toyota Việt Nam đưa vào danh sách triệu hồi mới nhất.
Thiên Ngọc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Quy trình bảo dưỡng ô tô tại được thực hiện theo 6 bước, trong đó các bước kiểm tra kỹ thuật số 2, 3, 4 là quan trọng.