9 tác phẩm “chiếc ô tô mơ ước” dự thi quốc tế

25/03/2018 07:35

Toyota Việt Nam trao 160 giải cho các thí sinh nhí trong cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “chiếc ô tô mơ ước”.

9 tác phẩm “chiếc ô tô mơ ước” dự thi quốc tế

Toyota Việt Nam trao 160 giải cho các thí sinh nhí trong cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước”

Chiều 24/3 tại Bảo tàng Hà Nội, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức lễ trao giải cấp quốc gia Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7. Buổi lễ diễn ra với sự tham gia của các em học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo đến từ các tỉnh/thành phố trên cả nước. 9 tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn sẽ tham dự Cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản.

Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15). Cuộc thi được TMV phối hợp cùng các đại lý Toyota phát động rộng rãi trên cả nước và nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Sau gần 3 tháng, cuộc thi đã nhận tổng số 345.185 bức tranh dự thi. Các bức tranh năm nay được đánh giá cao về chất lượng với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo về chiếc ô tô mơ ước vì một xã hội tương lai tốt đẹp hơn.

9 tác phẩm “chiếc ô tô mơ ước” dự thi quốc tế

9 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ dự thi cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản

Ban Giám khảo cuộc thi gồm các giảng viên và chuyên gia mỹ thuật giàu kinh nghiệm đã đánh giá một cách kỹ lưỡng, công tâm qua các vòng loại, vòng chung kết đã chọn ra được 14 giải nhất, 16 giải nhì, 30 giải ba và 100 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, trong số những bức tranh đạt giải, Ban tổ chức đã lựa chọn 9 bức tranh xuất sắc nhất tham dự cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự lễ trao giải của cuộc thi và cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8 tới tại Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Thông qua tác phẩm của các em, chúng tôi đã thấy sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú về chiếc ô tô mơ ước, giúp ích cho cuộc sống và phương tiện đi lại trong tương lai. Vì vậy, tôi tin rằng một ngày nào đó, ước mơ của các em sẽ thành sự thật. Tôi rất hy vọng Việt Nam sẽ có khả năng giành giải cao tại cuộc thi quốc tế được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 8 này”.

Cẩm Tú