Airbus ra mắt xe máy điện từ công nghệ in 3D

Thứ Sáu, 01/07/2016 12:12

APWorks con của gã khổng lồ Airbus chính thức bán 50 chiếc Light Rider đầu tiên sản xuất bằng công nghệ in 3D.

airbus ra mắt xe máy điện từ công nghệ in 3d
Light Rider được thiết kế hoàn toàn bằng khung rỗng với trọng lượng chỉ 35kg - Ảnh: Paultan

APWorks một công ty con của tập đoàn chuyên sản xuất máy bay – Airbus, vừa giới thiệu một mẫu xe máy điện hai bánh được in 3D đầu tiên trên thế giới. Mẫu xe này có thể được sử dụng làm phương tiện di chuyển hàng ngày của mọi người.

Với trọng lượng chỉ khoảng 35kg, chiếc xe được đặt tên là Light Rider. Với thiết kế khung xe đặc biệt giúp gia tăng độ chắc chắn cho xe, đồng thời giảm trọng lượng của xe, phục vụ tốt cho nhu cầu di chuyển thông thường.

airbus ra mắt xe máy điện từ công nghệ in 3d

Theo đó, bộ khung xe chỉ nặng 6kg vì được làm từ hợp kim Scalmalloy (hợp kim nhôm – magie – scandium) do APWorks nghiên cứu, phát triển và nhận bằng sáng chế. Ngoài ra, khung xe cũng được áp dụng các thuật toán cơ năng học trong thiết kế, góp phần giúp chiếc xe Light Rider nhẹ hơn 30% so với các mẫu xe thông thường.

airbus ra mắt xe máy điện từ công nghệ in 3d

Chiếc xe được trang bị một động cơ điện loại 6kW, có tốc độ tối đa vào khoảng 80km/h và tăng tốc từ 0-45km/h chỉ trong 3 giây. Bên cạnh đó, với cấu trúc rỗng ruột, hệ thống dây và cáp dễ dàng được lắp đặt bên trong khung xe hợp kim.

Theo Foxnews, Airbus sẽ nhận đơn hàng sản xuất với số lượng có hạn là 50 chiếc xe máy điện Light Rider với mức giá 50.000 euro (56.095 USD) mỗi chiếc cộng thêm thuế.

Nguồn: Paultan

Minh Phúc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.