Alibaba ra mắt xe Roewe RX5 hoàn toàn mới

Chủ Nhật, 10/07/2016 17:27

Roewe RX5 là sản phẩm kết hợp của 2 thương hiệu Trung Quốc Alibaba và SAIC Motor.

alibaba ra mắt xe roewe rx5 hoàn toàn mới
Roewe RX5 sản phẩm kết hợp của Alibaba và SAIC Motor - Ảnh: startup-buzz

Alibaba mới đây lại bất ngờ cho giới công nghệ khi tung ra chiếc xe hơi đầu tiên mang tên Roewe RX5. Chiếc xe là sự kết hợp của 2 thương hiệu Trung Quốc, đó là hãng thương mại điện tử Alibaba và SAIC Motor – nhà sản xuất xe hơi lớn nhất tại đất nước này.

Aliababa gọi chiếc xe của mình là “xe internet”, cụm "xe Internet" chỉ là một cách diễn đạt khác của "ô tô có hệ thống thông tin giải trí".

Roewe RX5 được trang bị động cơ xăng dung tích 1,5 và 2.0 lít, công nghệ OS"Car của Alibaba, sử dụng hệ điều hành YunOS được sử dụng cho mẫu xe mới này. Đây là hệ điều hành được dùng cho các smartphone tại Trung Quốc, hiện có mặt trên các sản phẩm của Meizu hay Duowei. Ngoài ra còn được gắn trên một số thiết bị gia đình thông minh khác như tủ lạnh, điều hòa không khí và máy hút bụi tự động.

Hãng Alibaba khẳng định YunOS là hệ điều hành mở để các công ty khác cung cấp dịch vụ thông qua Roewe RX5. "Trùm bán lẻ" của Trung Quốc nhắm đến mục tiêu kết nối toàn bộ xe hơi với hệ sinh thái Internet of Things (IoT). 

Roewe RX5 còn có thể lưu trữ "tài khoản Internet" riêng cho mỗi người lái khác nhau như đưa ra các gợi ý về nhạc, nhiệt độ điều hòa hoặc nhà hàng dựa trên dữ liệu từ các hành trình trước đó. Ngoài ra còn có một số tính năng đáng chú ý khác như ra lệnh bằng giọng nói, định vị, 3 màn hình LED và camera 360 độ có thể tách rời để quay lại hành trình hoặc chụp ảnh "tự sướng".

Hiện Alibaba đã sẵn sàng nhận đơn đặt hàng Roewe RX5 tại Trung Quốc thông qua chuỗi trung tâm thương mại Tmall hay Taobao Mall. Giá khởi điểm của Roewe RX5 tại Trung Quốc là 148.800 Nhân dân tệ, tương đương 496 triệu Đồng. 

Video Jack Ma kiểm tra " Xe internet"

 Nguồn video: Youtube/Alizila

Thành Phát
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.