Ấn định thời gian, lịch trình chặng đua Công thức 1 tại Việt Nam

Thứ Ba, 03/09/2019 10:07

Theo lịch do FIA công bố, giải đua xe Công thức 1 năm 2020 sẽ có 22 chặng, và chặng thứ 3 sẽ diễn ra tại Việt Nam.

Ấn định thời gian, lịch trình chặng đua công thức 1 tại việt nam
Lịch dự kiến diễn ra các chặng đua của giải đua xe Công thức 1 năm 2020

Giải đua xe Công thức 1 diễn ra năm 2020 đã được công bố thời gian dự kiến cụ thể của 22 chặng đua. Theo đó, mùa giải 2020 sẽ rất sôi động với sự góp mặt của chặng đua mới tại Việt Nam. Cụ thể, chặng đua tại Hà Nội sẽ diễn ra ngày 5/4/2020 và chặng đua tại Zandvoort, Hà Lan vào ngày 3/5 kế ngay sau đó.

Như thường lệ, giải đua xe Công thức 1 sẽ bắt đầu tại Melbourne, Australia vào ngày 15/3.

Tuy có sự góp mặt của chặng đua mới tại Việt Nam nhưng giải đua xe F1 năm 2020 sẽ không diễn ra tại Đức như năm 2019. Bên cạnh đó, chặng đua tại Ý tuy đã được lên lịch nhưng việc gia hạn hợp đồng về việc tổ chức giải F1 tại đây vẫn chưa được chốt.

Giải đua F1 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix. Formula 1 Hanoi là đường đua được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những đường đua phố độc đáo nhất, mang đến những thách thức gay cấn và hấp dẫn cho chặng đua F1 Vietnam Grand Prix. Công ty Việt Nam Grand Prix Corporation (VGPC) thuộc sở hữu của tập đoàn Vingroup, là đơn vị tổ chức Giải đua Formula 1 Vietnam Grand Prix.

Ấn định thời gian, lịch trình chặng đua công thức 1 tại việt nam
Giá vé F1 cao nhất tại Việt Nam lên tới 95,5 triệu đồng

Vé xem giải The FIA Formula 1 World Championship (Giải vô địch đua xe Formula 1 (F1) thế giới) chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix cũng đã chính thức được mở bán ở tất cả các hạng. Theo VGPC, sẽ có 3 loại vé chính, gồm vé doanh nghiệp (Hospitality), vé khán đài (Grandstand) và vé phổ thông (General Admission). Mỗi loại vé được chia thành nhiều hạng, với quyền lợi đi kèm riêng cùng các lựa chọn một ngày hoặc trọn gói 3 ngày cuối tuần, nhằm đáp ứng với sở thích và nhu cầu của mỗi người.

Vé doanh nghiệp (Hospitality) là loại vé cao cấp nhất, sở hữu vị trí đẹp tại những khúc cua gay cấn nhất của đường đua và được phục vụ theo tiêu chuẩn 5 sao. Loại vé này chia thành 3 hạng vé: kim cương (Diamond), bạch kim (Platinium) và vàng (Gold) với mức giá cho 3 ngày dao động từ 49,33 triệu đồng tới 96,5 triệu đồng.

Với vé khán đài, khán giả có thể theo dõi diễn biến chặng đua từ những góc nhìn đa dạng và chân thực, được trang bị ghế ngồi tiện nghi với tầm nhìn thuận lợi, quan sát các khúc cua kịch tích. Loại vé này có nhiều lựa chọn với 3 hạng, bao gồm hạng vé khán đài cao cấp, hạng vé khán đài tiêu chuẩn và hạng vé khán đài tự do. Giá vé cho 3 ngày dao động từ 3,89 - 9,09 triệu đồng và vé một ngày từ 1,56 triệu đồng.

Vé phổ thông là loại vé không có chỗ ngồi. Vé này gồm 2 hạng là vé phổ thông và phổ thông cao cấp, có giá khởi điểm từ 700.000 đồng cho vé một ngày.

Hàng ngàn người hâm mộ dầm mưa xem các tay đua mô tô tranh tài tại giải đua xe mô tô toàn quốc đang...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.