Ấn Độ áp thuế 100% với ô tô điện có giá trên 40.000 USD

Thứ Năm, 02/06/2022 09:00

Ấn Độ đánh thuế 100% với ô tô điện có giá trên 40.000 USD nhằm điều hướng các hãng xe điện phải xúc tiến đặt nhà máy lắp ráp tại nước này.

CEO Elon Musk đã xác nhận với tờ Bloomberg rằng, Tesla sẽ không thành lập cơ sở sản xuất ở Ấn Độ trừ khi họ được bán ô tô nhập nguyên chiếc tại quốc gia này.

Tuy nhiên, phía Ấn Độ bảo lưu mức đánh thuế 100% đối với ô tô nhập khẩu có giá trên 40.000 USD, xe có giá thấp hơn cũng sẽ bị đánh thuế 60%.

Động thái này nhằm điều hướng các hãng xe điện phải xúc tiến đặt nhà máy lắp ráp tại nước này, để giá xe rẻ hơn nữa.

Ấn Độ áp thuế 100% với ô tô điện có giá trên 40.000 usd

CEO Elon Musk trong một sự kiện ra mắt xe điện mới

Tuy nhiên, hãng Tesla vẫn muốn bán xe trước để đánh giá thị trường, trước khi quyết định có mở thêm nhà máy hay không.

Trả lời câu hỏi về tương lai của Tesla tại Ấn Độ trên Twitter, Musk xác nhận: “Tesla sẽ chưa đặt nhà máy ở Ấn Độ chừng nào chúng tôi chưa được phép bán ô tô với mức thuế chấp nhận được”.

“Yêu cầu của chúng tôi với Tesla là đến Ấn Độ và sản xuất tại đây. Các nhà cung cấp có sẵn, chúng tôi cung cấp tất cả các loại công nghệ và nhờ đó, Tesla có thể giảm chi phí. Ấn Độ là một thị trường rộng lớn và cũng mang lại cơ hội xuất khẩu tốt", Bộ trưởng Giao thông Đường bộ Ấn Độ Nitin Gadkari nói.

Chính phủ Ấn Độ đặc biệt phản đối ý tưởng Tesla nhập khẩu xe từ Trung Quốc vào đất nước đông dân thứ hai thế giới này.

Toyota Tiến Thu Quảng Ngãi có diện tích hơn 20.000 mét vuông, là một trong những đại lý ủy quyền lớn...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.