Ẩn họa chết người vì nhắn tin khi đang lái xe

Thứ Năm, 25/02/2016 06:08

Sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn giao thông.

Ẩn họa chết người vì nhắn tin khi đang lái xe
Sử dụng điện thoại di động khi lái xe là thói quen xấu cần loại bỏ - Ảnh minh họa

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay thì việc có cho mình một chiếc điện thoại di động sẽ vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích tuyệt vời thì điện thoại di động cũng tiềm ẩn nhiều mối đe dọa nguy hiểm đôi tới cả tính mạng con người. Điển hình là những trường hợp sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe.

Một tổ chức tại Bỉ mới đây đã đưa ra một thử nghiệm về khả năng phản xạ và mức độ tập trung của người lái trong tình huống soạn thảo văn bản trên điện thoại di động khi đang điều khiển xe. Hầu hết các thành viên tham gia cuộc thử nghiệm đều tỏ ra sợ hãi và cho rằng bị mất tập trung khi lái xe cùng lúc soạn thảo văn bản. Thậm chí rất nhiều người đã không kịp phản xạ khiến chiếc xe thử nghiệm lao khỏi đường an toàn và gây thương tích cho người hướng dẫn.

Tại Việt Nam, việc vừa lái xe, vừa nhắn tin hoặc gọi điện thoại đã trở thành thói quen của nhiều người. Khoa học đã chứng minh, não người chỉ có thể xử lý tốt một việc nào đó vào một thời điểm nhất định nên việc vừa điều khiển xe vừa sử dụng điện thoại di động khiến sự tập trung bị phân tán và gia tăng nguy cơ tai nạn. Và trên thực tế đã có không ít các vụ việc tai nạn do người dùng điện thoại di động không phản ứng kịp khi xe gặp sự cố.

 Nguồn video:Responsible Young Driver

 

Việc điều khiển xe ô tô trên mặt đường bị phủ băng tuyết, trơn trượt đòi hỏi cần có kỹ năng.
Hán Hiển
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.