Ẩn họa từ những chiếc xe tự lái

Thứ Sáu, 23/10/2015 14:20

Hệ thống lái tự động mới của Telsa (Mỹ) tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho các phương tiện xung quanh.

Ẩn họa từ những chiếc xe tự lái
Hệ thống lái tự động Telsa bao gồm cảm biến, camera, dữ liệu bản đồ - Ảnh: BBC

Cụ thể, trong một video ngắn có nguồn gốc từ Mỹ thể hiện những hình hảnh về một chiếc xe tự lái mang nhãn hiệu Tesla đột ngột chệch hướng khi vừa vào đường cao tốc ở thành phố Portland. Một video khác đăng tải trên BBC cho thấy, hệ thống lái tự động của xe Model S Tesla chạy chệch hướng về phía một phương tiện đang tiến tới.

Một chủ sở xe Tesla trang bị hệ thống lái tự động ở Miami cho hay, khi vận hành ở chế độ tự động, chiếc xe vẫn chạy với tốc độ 120 km/h trong khu vực chỉ cho phép tốc độ tối đa 96 km/h. Kết quả, xe bị cảnh sát Florida bắt giữ và người này đã đăng tải hình ảnh chụp lại vé phạt làm bằng chứng.

Phản ứng trước những bằng chứng chống lại mình, Telsa cho rằng, người điều khiển phương tiện không nên phó mặc hoàn toàn nhiệm vụ lái xe. Hệ thống lái tự động mới nhất chỉ có thể hỗ trợ người điều khiển phương tiện tự tin hơn khi ngồi sau tay lái, tăng mức độ an toàn khi lưu thông trên đường, góp phần giúp trải nghiệm lái xe thoải mái hơn.

Tại thời điểm công bố hệ thống lái tự động, Giám đốc điều hành Telsa Elon Musk cũng đã nói rằng, thiết bị tự động mới đang trong giai đoạn thử nghiệm và khuyến cáo người điều khiển luôn đặt tay trên vô-lăng để phòng ngừa rủi ro.

Vương Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.