Anh lần đầu thử nghiệm xe không người lái chở khách

Thứ Tư, 12/10/2016 10:04

Chiếc xe hai chỗ do Công ty Oxbotica thuộc Đại học Oxford phát triển được thử nghiệm tại thị trấn Milton Keynes, TP Buckinghamshire.

anh lần đầu thử nghiệm xe không người lái chở khách
Ảnh minh họa

Hôm qua (11/10), Anh thử nghiệm phương tiện không người lái chở khách đầu tiên trên đường phố, mở đường để đưa ô tô tự lái ra đường cao tốc vào cuối thập kỷ này, theo Reuters.

Chiếc xe hai chỗ do Công ty Oxbotica thuộc Đại học Oxford phát triển được thử nghiệm tại thị trấn Milton Keynes, TP Buckinghamshire. Ban tổ chức hy vọng cuộc thử nghiệm cho nhà sản xuất thấy cách phương tiện tương tác với người đi bộ và các phương tiện khác như thế nào. Trong quá trình thử nghiệm, xe hoạt động không có sự kiểm soát của con người, sử dụng dữ liệu từ camera và radar để di chuyển xung quanh các khu vực dành cho người đi bộ, xe đạp.

Bộ trưởng Bộ Kinh doanh Anh Greg Clark nhận định: “Cuộc thử nghiệm xe tự lái trên đường phố đầu tiên tại Anh là thời khắc đột phá. Thị trường xe tự lái toàn cầu mang đến cơ hội khổng lồ cho các công ty khoa học và tự động của nước Anh. Việc nghiên cứu công nghệ và phần mềm tự động lái sẽ được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực, không chỉ dừng lại ở phương tiện tự động”.

Comma One là sản phẩm của công ty Comma.ai, giúp chiếc xe bình thường thành xe tự lái chỉ với giá...
Trang Trần
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.