Aston Martin sắp ra mắt gương chiếu hậu kỹ thuật số

Chủ Nhật, 05/01/2020 08:00

Tại triển lãm CES sắp tới, bản nâng cấp tiếp theo của công nghệ gương chiếu hậu kỹ thuật số sẽ được Aston Martin chính thức ra mắt.

aston martin sắp ra mắt gương chiếu hậu kỹ thuật số

Được đặt tên là hệ thống giám sát camera hybrid, công nghệ của Aston Martin bao gồm 3 camera. Trong đó, một chiếc được gắn trên mui còn 2 chiếc được bố trí trên cặp gương chiếu hậu. Hình ảnh từ bộ ba camera này được truyền tải đồng thời lên gương chiếu hậu kỹ thuật số bên trong cabin.

aston martin sắp ra mắt gương chiếu hậu kỹ thuật số

Theo công bố, hệ thống này là thành quả hợp tác giữa thương hiệu xe thể thao lâu đời của người Anh và một công ty công nghệ có tên Gentex. Neil Boehm - giám đốc kỹ thuật của Gentex cho rằng gương kỹ thuật số hybrid là giải pháp thực tế và toàn diện nhất nhờ đáp ứng mọi tiêu chuẩn an toàn tại bất cứ thị trường nào.

aston martin sắp ra mắt gương chiếu hậu kỹ thuật số

Hiện tại, một số thương hiệu đã bắt đầu tích hợp gương kỹ thuật số lên những chiếc xe của mình. Nhưng tại một số quốc gia như Mỹ vẫn phải sử dụng gương chiếu hậu truyền thống do giới chức tại đây vẫn chưa hợp pháp hóa gương kỹ thuật số. Điều này dẫn tới sự phức tạp cũng như tốn kém cho khâu sản xuất.

aston martin sắp ra mắt gương chiếu hậu kỹ thuật số

Ngoài ưu điểm trên, hệ thống này còn được tuyên bố là giúp khắc phục những hạn chế của gương kỹ thuật số do điều kiện ngoại cảnh gây ra. Trong khi đó, chiếc gương hiển thị Full Display Mirror đóng vai trò như một màn hình LCD nhưng nếu cần thì nó có thể trở thành gương chống chói bình thường.

Dưới đây là 10 mẫu xe Adventure (xe có thể gắn thêm các phụ kiện phục vụ chuyến đi xa) đáng mua nhất...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.