Audi A3 - xe của năm

Thứ Bảy, 26/04/2014 16:46

Audi A3 thế hệ 3 đã chính thức vinh danh là mẫu xe chiến thắng năm 2014 tại New York (Mỹ) sau khi vượt qua sự bình chọn gắt gao 23 mẫu xe trên toàn cầu.

Trong 10 năm lịch sử Giải thưởng Chiếc xe của năm, Audi đã 2 lần được vinh danh, bao gồm cả chiến thắng của chiếc Audi A6 năm 2005.

Theo đó, Audi A3 thế hệ 3 đã được chính thức vinh danh là mẫu xe chiến thắng tại New York (Mỹ) sau khi vượt qua sự bình chọn gắt gao 23 mẫu xe trên toàn cầu do một hội đồng tuyển chọn gồm 69 nhà báo uy tín trong mảng ô tô tới từ 22 quốc gia trên thế giới để giành giải thưởng danh giá Chiếc xe của năm 2014.

audi a3 - xe của năm
Audi A3 sedan 1.8 TFSI có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 5,6 lít/100km

Audi A3 thế hệ mới có 4 lựa chọn bao gồm mẫu xe 3 cửa, Sportback (5 cửa), mui trần và sedan cho cả phiên bản động cơ xăng TFSI và động cơ dầu TDI. Với A3 Sportback khách hàng còn có thể đặt hàng phiên bản A3 Sportback G-tron - sử dụng khí ga tổng hợp Audi e-gas, khí ga tự nhiên, hoặc xăng. Khi sử dụng khí ga tổng hợp e-gas, chiếc A3 Sportback G-tron sẽ không thải ra khí CO2. Cũng trong năm nay, mẫu A3 Sportback cũng sẽ có thêm phiên bản E-tron –kết hợp thêm động cơ xăng và điện, với khả năng chạy quãng đường 50km hoàn toàn chỉ sử dụng động cơ điện.

Trước đó, đầu năm 2014, Viện Bảo hiểm an toàn trên đường cao tốc (IIHS) đã đánh giá và khẳng định mẫu Audi A3 Sedan là một trong những mẫu xe an toàn nhất tại thị trường Mỹ. IIHS đã trao cho Audi A3 Sedan nhiều điểm tuyệt đối trong tất cả các bài kiểm tra va chạm. Đánh giá được dựa trên những tình huống va chạm 40% đầu xe (va chạm vừa phải), tình huống va chạm 25% đầu xe (va chạm nhỏ), tình huống va chạm bên, va chạm nóc và va chạm phía đuôi xe.

Cuối năm 2013, mẫu Audi A3 sedan cũng đã trở thành quán quân của giải Vô lăng vàng ở hạng mục xe cỡ vừa - một trong những giải thưởng danh giá nhất của Đức...

Tại Việt Nam, những chiếc Audi A3 sedan đầu tiên đã được giao cho khách hàng cùng thời điểm với những khách hàng tại Mỹ. Audi A3 sedan phân phối tại Việt Nam được bảo hành 3 năm không giới hạn km và hiện diện tại các showroom Audi ở Hà Nội và TPHCM với giá bán khởi điểm từ 1,375 tỷ đồng.

Hải Minh

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.