Audi chấm dứt phát triển động cơ đốt trong mới

Thứ Hai, 22/03/2021 08:00

Lãnh đạo Audi tuyên bố hãng này kết thúc việc phát triển động cơ đốt trong mới, sẽ tinh chỉnh các động cơ hiện có phù hợp quy định về khí thải.

audi chấm dứt phát triển động cơ đốt trong mới

Động cơ W12 do Audi phát triển, trang bị trên một số dòng siêu xe thể thao

Audi đang sẵn sàng cho một tương lai không có các ký hiệu TFSI, TSI và TDI trên xe hơi của mình, khi CEO của công ty là Markus Duesmann nói với tạp chí Automobilewoche của Đức, Audi không còn phát triển động cơ đốt trong hoàn toàn mới.

Điều đó có nghĩa là sẽ không có thế hệ động cơ đốt trong tiếp theo, nhưng các hệ thống truyền động xăng và diesel hiện có sẽ được cập nhật để đáp ứng các quy định ngày càng nghiêm ngặt về khí thải.

Trong cuộc phỏng vấn, Markus Duesmann thừa nhận sẽ là một thách thức lớn để cập nhật các động cơ đốt trong hiện tại để đáp ứng các quy tắc Euro 7 khắt khe hơn.

Ông chỉ trích mạnh mẽ Liên minh châu Âu khi cho rằng môi trường không có nhiều lợi ích từ những chuẩn khí thải mới này.

Việc Audi quyết định từ bỏ phát triển dòng động cơ thế hệ tiếp theo có thể sẽ gây ra hậu quả lớn về tài chính đối với Tập đoàn Volkswagen.

Các quy định của Euro 7 sẽ có hiệu lực từ năm 2025, và vì thế các động cơ "hạng nặng" của Audi như W12 sẽ không tồn tại nữa.

Có khả năng động cơ V10 của Audi cũng bị cho "về vườn".

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, Markus Duesmann thừa nhận Audi có thể trở thành thương hiệu chỉ dành cho xe điện vào năm 2035.

Từ giờ đến lúc đó còn khoảng 15 năm, nhưng di sản động cơ đốt trong của hãng có thể phải kết thúc sớm hơn.

Audi Thái Lan vừa cho ra mắt mẫu xe hiệu suất cao Audi RS5 Coupe quattro thế hệ thứ 5. Xe có giá bán...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.