Audi “dấn thân” vào phân khúc xe bán tải hạng sang

Thứ Bảy, 17/09/2016 14:01

Sản xuất một mẫu bán tải đang là mục tiêu hướng đến của nhiều hãng xe sang trên thế giới.

audi “dấn thân” vào phân khúc xe bán tải hạng sang
Audi "nung nấu" ý tưởng về một mẫu xe bán tải - Ảnh: theophiluschin.com

Nếu như Mercedes-Benz “bắt tay” với Nissan Navara để tạo ra một mẫu bán tải của thương hiệu “ngôi sao 3 cánh” thì chi nhánh Audi tại Úc cũng không chịu thua kém khi “nung nấu” ý tưởng về một chiếc bán tải cao cấp hơn dựa trên nền tảng của người anh em Volkswagen Amarock.

Tuy những thông tin chính thức về một mẫu bán tải do Audi sản xuất chưa được xác nhận nhưng tùy theo nhu cầu của thị trường, Audi sẽ quyết định kế hoạch này có biến thành sự thật hay không. Bên cạnh đó, việc Mercedes-Benz ra mắt mẫu bán tải mang tên GLT (tên chưa được xác nhận) vào năm tới cũng sẽ tạo đà thúc đẩy Audi bắt tay vào sản xuất mẫu bán tải cao cấp đang nằm trên ý tưởng này.

audi “dấn thân” vào phân khúc xe bán tải hạng sang
Mẫu bán tải Volkswagen Amarock - Ảnh minh họa

Nếu được lên dây chuyền sản xuất, mẫu bán tải cao cấp của Audi sẽ chia sẻ nền tảng với mẫu xe Volkswagen Amarock nhưng sẽ mang một thiết kế mới sang trọng hơn, nội thất sử dụng những chi tiết cao cấp và sẽ có nhiều lựa chọn phiên bản cũng như trang bị theo xe.

Audi không phải là hãng xe ngỏ ý muốn sản xuất một mẫu bán tải cạnh tranh với Mercedes-Benz. Trước đó, BMW cũng “thú nhận” “nung nấu” ý tưởng về dòng bán tải đang rất “hot” hiện nay trên toàn cầu.

Audi xác nhận sẽ tham gia vào thị trường bán tải sau khi các ông lớn Mercedes-Benz và Lexus tuyên bố...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.