Audi Hàn Quốc có nữ tổng giám đốc đầu tiên

Thứ Sáu, 24/06/2022 09:30

Tập đoàn mẹ Volkswagen vừa thông báo bà Lynn Lim (người Hàn Quốc) vừa được bổ nhiệm làm tổng giám đốc của Công ty Audi Hàn Quốc.

Thông báo phát đi ngày 22/6/2022 của Volkswagen cho hay, bà Lynn Lim sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí người đứng đầu Audi Hàn Quốc vào ngày 1/7 tới.

Có 2 điểm đáng chú ý, bà Lynn Lim vừa là người phụ nữ đầu tiên, vừa là người mang quốc tịch Hàn Quốc đầu tiên được bổ nhiệm lãnh đạo thương hiệu Audi kể từ khi hãng này thâm nhập thị trường Hàn Quốc vào năm 2004.

audi hàn quốc có nữ tổng giám đốc đầu tiên

Bà Lynn Lim - Tân Tổng giám đốc của Audi Hàn Quốc

Bà Lim gia nhập Audi Hàn Quốc vào năm 2005 và sau đó là giám đốc thương mại và nhãn hiệu công ty.

Sau đó, bà được phái đến Trung Quốc vào tháng 2/2021 và giữ chức vụ trưởng ban quản lý mạng lưới đại lý, tại liên doanh FAW Audi Sales Company.

“Điểm mạnh của Lim sẽ giúp nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh của Audi với tư cách là một thương hiệu cao cấp thông qua sự hiểu biết về nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng Hàn Quốc”, thông cáo cho biết.

“Là người Hàn Quốc đầu tiên đảm nhận vai trò lãnh đạo tại Audi Hàn Quốc, tôi hy vọng sẽ góp phần xây dựng nền tảng cho sự phát triển bền vững của thương hiệu Audi tại thị trường Hàn Quốc dựa trên chiến lược nội địa hóa toàn diện, đồng thời tập trung vào việc tạo ra văn hóa Hàn Quốc đậm nét hơn trong công ty”, bà Lim nói.

Ông Jeff Mannering, tổng giám đốc điều hành hiện tại của Audi Hàn Quốc, sẽ chuyển đến Audi Australia với tư cách là giám đốc thương hiệu từ ngày 1/8/2022.

Riêng tháng 5 vừa qua, lượng ô tô xuất khẩu từ Hàn Quốc tăng 19,1% do nhu cầu tăng cao với ô tô thân...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.