Audi hướng tới kinh doanh xe điện và xe kỹ thuật số

Thứ Tư, 20/07/2016 07:09

Audi sẽ đầu tư vào dòng xe sử dụng công nghệ kỹ thuật số và xe hơi chạy điện trong thập kỷ tới.

audi hướng tới kinh doanh xe điện và xe kỹ thuật số
Audi lên kế hoạchphát triển xe điện và xe công nghệ cao saubê bối khí thải từ tập đoàn mẹ Volkswagen

Hãng xe hơi nổi tiếng Đức Audi sẽ tăng cường đầu tư vào dòng xe sử dụng công nghệ kỹ thuật số và xe hơi chạy điện trong thập kỷ tới, theo Bussiness Times ngày 19/7.

Thông tin được Giám đốc Điều hành Audi Rupert Stadler hé lộ về lộ trình kinh doanh mới của Audi, trước hơn 2.000 nhà quản lý của hãng này, trong một cuộc họp kín ở Munich mới đây; Trong bối cảnh tập đoàn mẹ Volkswagen quyết định tái cấu trúc kinh doanh sau các vụ bê bối khí thải liên quan tới động cơ diesel. Tuy nhiên, kế hoạch cụ thể không được công bố chi tiết và người phát ngôn của Audi cũng từ chối bình luận về thông tin này.

Trong tập đoàn mẹ Volkswagen, hãng Audi còn giữ vai trò tiên phong ở các dòng sản phẩm xe chạy pin nhiên liệu.  Volkswagen hồi tháng trước cũng công bố kế hoạch sẽ chi hàng tỷ euro cho xe điện và xe tự lái, dự kiến sẽ dẫn đầu công nghệ giao thông xanh trên toàn thế giới năm 2025.

Cuối tháng 6 vừa qua, Audi cho biết, hãng sẽ ra mắt mẫu xe SUV điện đầu tiên dựa trên ý tưởng mẫu xe Quattro E-tron vào năm 2018. Mẫu xe đã được lên kế hoạch và bắt đầu sản xuất tại nhà máy đặt ở Brussels (Bỉ) vào năm 2018.

Chiếc xe được lấy cảm hứng từ mẫu xe Quattro E-tron, được công bố tại triển lãm Frankfurt tháng 9 năm ngoái, có thể chạy 310 dặm/lần sạc, có cơ chế sạc nhanh. Mẫu xe này hứa hẹn sẽ là một bước đột phá của Audi đối với dòng xe điện.

Mai Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.